Quý Trọng Sinh Mạng, Xin Đừng Phá Thai Giết Con (tập 3)

 

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới, thì trên thế giới mỗi năm có hơn 50 triệu ca phá thai, vị chi mỗi ngày có khoảng 150 nghìn trẻ sơ sinh chết vì sẩy, phá thai do ngừa thai không an toàn. Cũng do phá thai không an toàn mà mỗi năm có khoảng 5 triệu phụ nữ bị biến chứng, buộc phải điều trị, trong đó có khoảng 70 nghìn ca tử vong.

 

QUÝ TRNG SINH MNG XIN ĐNG PHÁ THAI GIT CON

Người phng vn: Cô Đinh Gia L

Khách mi: Lão Pháp Sư Thượng Tnh H Không

Thời gian: 11/12/2011

 

Tập 3

        MC:   Con xin chào sư phụ tôn kính.

        HT:   Chào bạn, chào mọi người.

        MC:   Dạ, cảm ơn ngài, con xin được phép tiếp tục buổi phỏng vấn của chúng ta ngày hôm qua. Vừa rồi con nghe nói hôm qua sau buổi phỏng vấn, ngài có bảo một số người phụ trách trong học hội Giáo Dục Phật-đà Hồng Kông làm lễ quy y cho các vong nhi Bồ-tát, sau đó các vong nhi Bồ-tát ấy có được cảm ứng. Nhân đây xin ngài nói cho mọi người cùng nghe ạ.

        HT:   Vừa rồi khi tôi vào đây, cô Tú Nguyệt ở dưới lầu đón tôi, cho tôi biết tối hôm qua đã làm lễ quy y cho các vong nhi, cô ấy nói số lượng người âm nhiều vô số.

        MC:   Số lượng các vong nhi ạ?

        HT:   Phải, rất nhiều, lễ quy y này có hiệu quả.

        MC:   Có hiệu quả?

        HT:   Phải, có hiệu quả, đồng thời còn có thiên thần trợ giúp họ, giúp đỡ họ nữa, thế nhưng một số vong nhi lòng oán hận đối với mẹ nó quá sâu, kiên quyết đòi trả thù.

        MC:   Kiên quyết ạ?

        HT:   Đúng, đòi trả thù, cho nên nhìn họ giống như bùn đất vậy, hình thù ấy rất khó coi, một khối máu thịt lẫn lộn, bám trên thân thể người mẹ, ra sức cắn rứt, nếu bạn nhìn thấy tình trạng đó thì thấy vô cùng tàn nhẫn, cho nên Tú Nguyệt mới khuyên nhủ họ, họ liền mắng Tú Nguyệt:  “Cô lo chuyện bao đồng”, tôi nói với Tú Nguyệt hãy viết lại những chuyện này, tương lai kèm theo đĩa video của bạn, hoặc là sau này viết thành sách để cùng lưu thông, cùng lưu thông những hiệu quả này. Cho nên oan gia nên giải không nên kết, chúng ta luôn mong rằng có thể hóa giải, hiểu rõ nguyên nhân và hậu quả, không còn oan oan tương báo nữa, điều này rất quan trọng.

        MC:   Xin cảm ơn sư phụ đã từ bi, vấn đề hôm qua của chúng ta con mới chỉ hỏi một nửa, đó là “đối với quỷ thần chúng ta nên có thái độ như thế nào?” Con đã liên tưởng đến một chuyện mà bản thân con đã từng gặp. Vào năm kia khi con về quê nhà ở Giai Mộc Tư, con có đến nhà một người bạn chơi. Hôm đó chị ấy bị một Hồ Ly Bồ-tát nhập, lúc đó con còn cậy thế ép người, con còn ra giọng dạy bảo chị ấy “không nên làm sao, làm sao” bởi vì sức khỏe chị ấy không tốt nên con dạy chị phải làm gì, chị nói chị chính là con Hồ Ly kia, nhưng con cứ đứng đó lớn tiếng, lúc sau cùng con và chị hai bên cãi nhau một tiếng mấy đồng hồ. Với ánh mắt hết sức khinh bỉ, chị nhìn con rồi nói: “Cô câm ming li! Hãy xem thái đ ngo mn ca cô đi, tham, sân, si, mn mt đng; phin não tp khí mt đng, mà cô còn dám giơ mt ra nói tôi na h? Tôi nói cho cô biết, hôm nay tôi nói tht cho cô biết, cô hãy lo mà tu cho tt, cô mà tu không tt thì cô còn thê thm hơn tôi, cô không bng tôi đâu. Cho nên hôm đó, thật tình làm cho con toát mồ hôi lạnh, bây giờ mỗi khi vừa giãi đãi là con liền suy nghĩ, hôm ấy thật sự con tin rồi thưa sư phụ, bởi vì chị bạn kia thường ngày là một phụ nữ rất hiền thục, cử chỉ nhã nhặn, lịch sự thế mà hôm đó thần sắc, vẻ mặt của chị hoàn toàn biến đổi, nói những lời ấy quả thật khiến con phải tin. Do vậy con cảm thấy quỷ thần thật sự tồn tại, thế nhưng đại đa số người vẫn không chịu tin có quỷ thần tồn tại. Kính xin sư phụ từ bi khai thị, đối với quỷ thần chúng ta nên có thái độ như thế nào ạ?

        HT:   Lời Khổng tử dạy chúng ta và lời đức Phật dạy chúng ta, ý nghĩa đều rất gần nhau, quỷ thần đích thực là có, họ cũng là một loài chúng sanh.

        MC:   Một loài chúng sanh ạ?

        HT:   Đúng rồi, giống như chúng ta vậy thôi, có một số trí tuệ, đức hạnh còn cao hơn chúng ta, có một số kém hơn chẳng bằng chúng ta, họ thật sự đang tồn tại, chỉ là không gian duy thứ không giống nhau. Thái độ của Khổng tử dạy chúng ta là “kính quỷ thần mà đừng học theo”. Đức Phật trong phẩm năm mươi ba lần tham học đã dạy chúng ta “thảy đều cung kính”, cung kính chẳng phải là kính đó sao?

        MC:   Cung kính tất cả?

        HT:   Cung kính, nhưng đối với họ không tán thán, vì sao không tán thán? Vì một số cách họ làm không như pháp, nếu họ làm đúng như pháp, tương ưng với luân lý đạo đức thì chúng ta tán thán, còn như trái nghịch thì không tán thán, thái độ như vậy là đúng. 

        MC:   Thưa sư phụ con xin hỏi ngài, vậy bốn tiểu vong nhi của con hiện giờ có còn theo con không ạ? 

        HT:   Cô làm những việc tốt này, cho dù họ có theo cô đi chăng nữa, họ cũng là đang bảo hộ cô, họ trở thành thần hộ pháp.

        MC:   Cảm ơn ngài, vậy giờ đây trong lòng con xin phát đại nguyện như vậy, con nguyện rằng sau này các vong nhi bé bỏng trên toàn thế giới đều đi theo con, nếu con có nhìn thấy các cháu, con cũng cảm nhận thật như các cháu đã nói là đến để thành tựu cho con, con phải niệm Phật cho thật tốt, thật thà niệm Phật, đem công đức chân thật đó hồi hướng cho các cháu.

        HT:   Không sai, bản thân mình có thành tựu thì mới giúp họ thành tựu được, bản thân ta không thành tựu thì họ vĩnh viễn phải chịu khổ, oán hận của họ vĩnh viễn không thể hóa giải, cho nên muốn hóa giải người khác thì trước hết phải hóa giải chính mình, muốn giúp người khác thành tựu thì đầu tiên tự mình phải thành tựu trước.

        MC:   Tự mình thành tựu trước?

        HT:   Tự mình không thể hóa giải, không thể thành tựu, lại muốn giúp người thành tựu. Không có đạo lý này.

        MC:   Không có đạo lý. Thưa sư phụ, từ nay về sau khi trở về nhà con nhất định phải thật thà niệm Phật, chăm chỉ niệm Phật, thật vậy nếu con niệm Phật đắc lực thì các vong nhi Bồ-tát kia cũng sẽ được lợi ích.

        HT:   Phải, họ cũng được lợi ích.

        MC:   Vậy con nhất định phải cố gắng.

        HT:   Đúng, nhất định phải nghe kinh. 

        MC:   Dạ, nhất định phải nghe kinh.

        HT:   Nghe kinh Vô Lượng Thọ thì tốt rồi. Kinh Vô Lượng Thọ vô cùng viên mãn, mọi mặt đều giảng được thấu đáo, rất hiếm có.

        MC:   Dạ vâng. Thưa sư phụ con xin hỏi ngài, những phụ nữ sau khi phá thai, liệu các vong nhi Bồ-tát kia có theo cô ấy về nhà không?

        HT:   Đi theo chứ.

        MC:   Đi theo ạ?

        HT:   Đúng, họ không đi theo thì làm sao trả thù được.

        MC:   Vậy tức là linh hồn của các cháu, chúng ta gọi là thần thức, người đời gọi là linh hồn vẫn đi theo.

        HT:   Đúng rồi! 

        MC:   Nhân gian nói rằng tiểu quỷ kia quấn lấy thân.

        HT:   Không sai, thật vậy, lời nói này hoàn toàn chính xác, quấn lấy thân là gì, tức là nó bám lên thân bạn, bám ở chỗ nào thì chỗ đó bạn cảm thấy không khỏe, đau nhức.

        MC:   Rất nhiều phụ nữ đều cảm thấy đau ở cổ, đầu, rồi tới lưng và chân.

        HT:   Phải! Đó chính là nó bám lên mình.

        MC:   Đáng sợ quá, quá đáng sợ, từ đây mà kết lấy oán hận, cái nút thắt này đã buộc chặt rồi.

        HT:    Không sai, càng lúc càng sâu, càng lúc càng phiền toái, bản thân bạn tâm hạnh không đúng thì nó càng xem thường bạn.

        MC:   Dạ giống như con vậy.

        HT:   Vì bạn đang tạo nghiệp, tạo tội nghiệp nên nó báo thù cũng rất ghê gớm. Có người hỏi tôi vong nhi làm sao mà có răng? Nó cắn mẹ nó, bám trên mình mẹ nó mà cắn. Tôi bảo với họ rằng, trước lúc nó đầu thai, cái gì nó cũng không thiếu, đầy đủ cả, đến khi nó xuất thai bạn thấy nó không có răng, nhưng linh hồn nó có răng.

        MC:   Linh hồn nó có răng ạ? 

        HT:   Đúng vậy.

        MC:   Cho nên nó cắn mẹ nó, thân thể của mẹ nó bị đau đớn cảm giác như không tìm ra bệnh. Ngay cả bác sĩ cũng chẳng biết phải làm sao, tìm không được nguyên nhân.

        HT:   Đúng. Tìm không ra nguyên nhân.

        MC:   Thưa sư phụ, thật sự vạn phần không thể phá thai, đáng sợ quá!

        HT:   Đúng vậy.

        MC:   Thưa sư phụ, con lại xin hỏi, vong nhi quyết báo thù chúng ta như thế, thưa sư phụ, vậy chúng ta đành nhẫn chịu sao ạ?

        HT:   Nhẫn chịu là việc nhỏ, là nhất thời, tương lai họ còn đẩy bạn xuống địa ngục, cái đó mới là phiền toái lớn. Cho nên nhất định phải sám hối.

        MC:   Nhất định phải sám hối?

        HT:   Đúng, nhất định phải xin họ thứ lỗi, tự mình phải sửa lỗi làm mới, một lòng hướng thiện, đoạn ác hướng thiện, được vậy họ cũng khâm phục bạn.

        MC:   Thưa sư phụ nếu chúng con chân thành dùng năm câu hôm trước mà ngài dạy chúng con.

        HT:   Nói thật lòng mấy câu đó không bằng niệm A-di-đà Phật, niệm A-di-đà Phật cao siêu hơn mấy câu đó nhiều.

        MC:   Vậy chúng con niệm A-di-đà Phật, sau đó hồi hướng cho những Bồ-tát vong nhi kia?

        HT:   Đúng rồi! Chúng ta niệm A-di-đà Phật cầu sanh Tịnh độ, không thể không có nguyện đó. Bạn không cầu sanh Tịnh độ, niệm A-di-đà Phật thì không thể đến thế giới Cực Lạc được, vẫn là ở trong lục đạo luân hồi.

        MC:   Sư phụ nói nguyện ấy là gì ạ?

        HT:   Nguyện là bạn thật sự muốn đến thế giới Cực Lạc.

        MC:   Con thật sự muốn đến thế giới Cực Lạc?

        HT:   Đúng, phải rồi, tức là muốn vãng sanh thế giới Cực Lạc, giống như chúng ta hiện nay di dân vậy. Hoàn cảnh ở nước ngoài tốt, chúng ta nghĩ đủ cách muốn di dân đến nơi ấy sinh sống, là ý nghĩa này, hiện nay chúng ta biết được thế giới Cực Lạc tốt đẹp, A-di-đà Phật tốt, ở thế giới đó A-di-đà Phật ngày ngày giảng kinh dạy học. Chính là đến bên ấy học tập, lên lớp, một buổi học cũng không thiếu, tôi thật muốn đến nơi ấy.

        MC:   Ngày ngày được nghe giáo pháp.

        HT:   Phải, đúng vậy!

        MC:   Vậy con cũng muốn đi.

        HT:   Đúng, không sai. Cái niệm này, ý niệm phải vô cùng kiên cường.

        MC:   Ý niệm phải kiên cường, giống như đây là điều quan trọng nhất trong cuộc đời, các điều khác đều không quan trọng, buông xuống toàn bộ, điều này là quan trọng nhất, con nhất định phải vãng sanh thế giới Tây phương Cực Lạc. Con nhất quyết phải thành Phật.

        HT:   Đúng, tâm này của bạn vừa phát thì tất cả oan gia trái chủ của bạn đều khâm phục bạn, vì sao vậy? Vì bạn thành tựu thì họ được thơm lây. Vậy là họ cũng được thành tựu.

        MC:   Các vong nhi Bồ-tát chắc chắn được thơm lây ạ?

        HT:   Đúng, không sai, họ sẽ không chướng ngại bạn mà sẽ giúp đỡ bạn.

        MC:   Thưa sư phụ cho con hỏi, con hiểu như vậy, trước đây khi con sám hối thì con nói: mẹ xin lỗi, bây giờ con hiểu ra rồi, niệm A-di-đà Phật mới là sám hối lớn nhất.

        HT:   Đúng vậy!

        MC:   Dạ, con nhất định niệm A-di-đà Phật. Thưa sư phụ vấn đề mà con muốn hỏi tiếp theo là: sinh mạng bắt đầu từ lúc nào ạ? Có phải trong một sát-na thần thức vừa nhập thai thì sinh mạng của đứa trẻ đã bắt đầu rồi không? Thế nhưng có rất nhiều phụ nữ, rất nhiều phụ nữ trong thiên hạ đều cho rằng sau khi họ phát hiện mình có thai, liền vội vàng tranh thủ trong 45 ngày, gấp gáp đem nó nạo bỏ, bởi vì lúc ấy họ cho rằng 45 ngày nó còn chưa thành hình người, cho nên không gọi là giết người, trong 45 ngày vội vàng hấp tấp kết liễu bào thai, còn cảm thấy nhẹ nhõm nữa chứ, ngài nói cách nghĩ của họ như vậy có đúng không? 

        HT:   Sai rồi, hoàn toàn sai lầm.

        MC:   Hoàn toàn sai rồi?

        HT:   Nói cho cô biết, thần thức không có sanh diệt.

        MC:   Thần thức không có sanh diệt ạ?

        HT:   Là bất sanh bất diệt, nó vừa đầu thai, tuy là nhỏ tí ti nhưng việc này ngày nay nhà vật lý lượng tử học cũng đã phát hiện, lúc nó chưa thành hình, thì có hình dạng gì? Hình dạng ban đầu là gì? Nó còn nhỏ hơn nguyên tử, tôi nói nguyên tử đây cho bạn dễ hiểu, nó còn nhỏ hơn nguyên tử, nhỏ hơn nhiều lắm, bạn xem hạt neutrino, là hạt neutrino mà nhà khoa học phát hiện, trong nguyên tử có hạt nhân nguyên tử, nó giống như thái dương hệ, có rất nhiều electron vây quanh, electron thì giống như tinh cầu, giống như các hành tinh vây quanh lấy nó, electron còn nhỏ hơn nữa, vậy một hạt neutrino bao lớn? Là một phần mười tỉ một electron.

        MC:   Ồ, nhỏ như vậy ạ?

        HT:   Tức là đem một electron chia ra làm mười tỉ phần, một phần đó gọi là neutrino.

        MC:   Mười tỉ phần?

        HT:   Đúng vậy.

        MC:   Quá li ti

        HT:   Chỉ nhỏ như vậy, trong thứ nhỏ li ti kia vẫn có đầy đủ sắc, thọ, tưởng, hành, thức. Đó là sinh mạng, cho nên nó bất sanh bất diệt, bất kỳ sinh mạng nào cũng đều là bất sanh bất diệt, thế nhưng sinh mạng nhất định không thể đơn độc sinh tồn. Nó là quần thể, phải nương vào tập thể, phải nương tựa vào mọi người, giống như con người chúng ta trong xã hội, bạn chẳng thể tách rời xã hội, mỗi người thuộc các ngành các nghề trong xã hội đều có liên quan với tôi. Quần áo tôi mặc đây, quần áo từ đâu mà có? Bữa cơm tôi ăn kia, cơm gạo từ đâu mà ra? Bạn có biết do công sức của bao nhiêu người góp lại mới có chén cơm này, mới có những bộ quần áo này, bạn làm sao có thể tách rời quần thể được?

        MC:   Chẳng thể nào sinh tồn?

        HT:   Không thể nào, hiện tượng vật chất cực nhỏ kia cũng không có cách gì sinh tồn, nó nhất định là do vô số nguyên tử, electron giao lưu, liên kết với nhau như vậy mà sinh tồn, chỉ có quần thể mới có thể sinh tồn, đơn độc thì chẳng thể sinh tồn, nên chúng ta phải hiểu rõ mối quan hệ với quần thể thì lòng yêu thương quần thể mới phát huy được, yêu bản thân, không yêu quần thể là điều sai lầm, đó là giả, yêu thương tất cả chúng sanh mới thật sự là yêu thương bản thân mình, vì sao vậy? Vì tất cả chúng sanh và mình đều có quan hệ mật thiết, là quan hệ nhất thể, cùng chung một thể sinh mạng, trong Phật pháp gọi là tự tánh.

        MC:   Là tự tánh?

        HT:   Đúng rồi, gọi là pháp thân.

        MC:   Pháp thân, tự tánh?

        HT:   Phải. Rất may hiện nay nhà khoa học đã phát hiện ra, khi vừa nói ra tình trạng này, chúng tôi vừa nghe là biết ngay, hoàn toàn giống y như trong kinh Phật nói, cho nên nhất định phải hiểu rằng việc phá thai dù mới một tuần, hai tuần cũng không thể được. Vì sao? Vì lúc nó vừa nhập thai, nó vừa vào thì nó chính là một sinh mạng.

        MC:   Nhập thai chính là một sinh mạng?

        HT:   Đúng vậy, nhập thai chỉ trong một niệm, trong một sát-na mà thôi, nó đến đầu thai thì nó và bạn đã có duyên, đã có quan hệ mẫu tử, quan hệ mẫu tử lúc ấy đã hình thành rồi.

        MC:   Cho nên nếu người mẹ giết con thì oán thù kia lớn biết mấy.

        HT:   Đúng vậy, vả lại người phụ nữ đó đã không làm tròn trách nhiệm của người nữ, trách nhiệm lớn duy nhất của phụ nữ chính là tiếp nối đời sau, sao bạn có thể giết bỏ thế hệ sau được? Không có đạo lý này.

        MC:   Thưa sư phụ, chính vì con cũng không biết nên lúc con mới phá thai, cha mẹ con hết sức tức giận, hết sức phẫn nộ, sau này có người bảo với con rằng: “Cô sai ri, không ch là cha m cô hn cô, mà người tc gin nht là t tông, bi vì cô đã giết mt con cháu nhà người ta, làm cho h tuyt t tuyt tông ri.

        HT:   Không sai.

        MC:   Tổ tông nhà người ta và tổ tông của cô cũng sẽ không tha cho cô đâu, huống là các vong nhi Bồ-tát. Có phải là như vậy không thưa sư phụ?

        HT:   Đúng rồi. Trong sách xưa đều có ghi lại

        MC:   Sách xưa đều có ghi lại ạ? 

        HT:   Đều có ghi chép lại. Sách cổ thời xưa Trung Quốc dạy trẻ em khi lớn khôn phải đối xử tốt với vợ của mình, vì sao phải đối xử tốt với vợ? “Vì người y ni dõi Tông đường cho nhà mình, nếu không có người y thì con không có đi sau, con làm sao xng đáng vi t tông? Cho nên con nht đnh phi đi x tt vi v, con phi yêu thương cô y, đa tr mà cô y sinh ra con phi yêu thương nó, vì sao vy? Vì đa tr kia chính là đi sau ca t tông, cũng chính là đi sau ca con, sao con có th chà đp nó được?” sách xưa dạy rất rõ ràng, rất tường tận, người đời nay không đọc sách xưa không biết được điều này.

        MC:   Còn có người nói cho con biết, họ nói những người đã tạo nghiệp tội như con, những phụ nữ đã từng phá thai, họ nói đời xưa gia tộc có phần mộ, tức là phần mộ của gia tộc, loại phụ nữ như con đây không thể đưa vào gia tộc của người ta, người ta không cần con nữa, tổ tông người ta không nhìn nhận con.

        HT:   Không sai, đúng là như vậy, thế giới ngày nay, nửa sau thế kỷ trước, người Trung Quốc chúng ta gọi là một Giáp, xã hội 60 năm về trước và 60 năm về sau không giống nhau, lúc đó còn có chút lương tâm. Hiện nay nửa thế kỷ gần đây, 60 năm nay rất tồi tệ.

        MC:   Táng tận lương tâm.

        HT:   Con người mất hết lương tâm rồi, hoàn toàn không tin tưởng; chỉ biết ngày nay, không biết ngày mai, cũng không biết quá khứ. Chuyện gì họ cũng dám làm, đến khi quả báo hiện tiền thì hối hận chẳng còn kịp nữa. Những sách cổ mà người xưa lưu truyền lại đều là của quý, nếu chẳng phải là thứ quý báu làm sao có thể lưu truyền lại được? Ai chịu dụng tâm, ai chịu ra sức giữ gìn lại cho bạn? Thời xưa để có một quyển sách đâu phải dễ, đều là bản chép tay, đó là trước đời nhà Tống. Đến đời nhà Tống thì phát minh ra kỹ thuật in ấn. Bấy giờ in ấn là bản khắc chữ trên gỗ, khắc từng tờ một, rất tốn sức, chúng tôi có đến nơi khắc kinh ở Kim Lăng tham quan, bên ấy còn những bản khắc chữ bằng gỗ mà nơi đó in ấn, một người một ngày chỉ có thể làm được ba quyển.

        MC:   Mỗi người có được một cuốn thì hết sức trân quý.

        HT:   Phải, trân quý vô cùng, hiện nay kỹ thuật in ấn phát đạt, in ra mười ngàn quyển, một trăm ngàn quyển rất dễ dàng, thời xưa làm sao dễ dàng như vậy được. Cho nên sách xưa người ta chịu ra tiền, ra sức in để lưu truyền lại là vì nó có giá trị chân thật, họ thật sự khâm phục bạn, mới lưu truyền lại cho bạn, nếu thật sự không có giá trị, đối với xã hội, đối với đại chúng không có sự cống hiến thật sự, thì ai chịu làm công việc này? Cho nên người đời nay chẳng hiểu rõ tình trạng thời xưa, không biết quý trọng giáo huấn của cổ thánh tiên hiền.

        MC:   Không biết quý trọng. Nền giáo dục như vậy quả thật rất quan trọng. Cho nên làm con gái, phụ nữ cần phải trau dồi đức hạnh, nâng cao đức hạnh của mình, việc này hết sức quan trọng, bởi vì cô ấy liên quan đến một gia đình, liên quan đến xã hội, thật là quan trọng vô cùng. Con hết sức hổ thẹn, con thân là phụ nữ mà chẳng biết làm phụ nữ thế nào, khi còn là thiếu nữ ở nhà thì cũng không biết làm, cũng chưa nhận được sự giáo dục này, do đó đã tạo nhiều nghiệp tội. Thật là quá đáng tiếc.

        HT:   Điều này trong kinh Vô Lượng Thọ Phật đã nói rồi,  chẳng thể trách các cô được,  bởi vì đó là do lịch sử tạo nên. Giáo dục truyền thống Trung Quốc đã bị lơ là 200 năm nay, phải nói là từ đời Từ Hy Thái Hậu bắt đầu, có thể là Từ Hy không có nhận thức gì nhiều về văn hóa truyền thống Trung Quốc. Cho nên khi bà lên nắm chính quyền thì đã lơ là những điều này, bà tin tưởng quỷ thần, tin tưởng phù loan cầu cơ, tin những thứ này. Trước thời của bà, trong cung đình nhà Thanh thường có các đại đức của ba nhà Nho, Thích, Đạo dạy học ở trong cung. Đây là tổ tông của họ lưu truyền lại. Mỗi một triều đại đều như vậy cả, đến khi tới bà thì bãi bỏ. Bà không muốn nghe, không muốn nghe thì khi có đại sự phải làm sao? Có đại sự thì thỉnh mời quỷ thần, mời quỷ thần đến quyết định, phù loan cầu cơ, như vậy nên mất nước. Cho nên đại sư Chương Gia cho tôi biết Từ Hy mất nước là mất nước bởi cầu cơ, bởi vì tôi có hỏi ngài về vấn đề này, tôi rất hoài nghi việc cầu cơ. Lúc tôi còn nhỏ ở Phúc Kiến, người Phúc Kiến rất thích, rất ưa thích cầu cơ, tôi có xem và tôi tin. Bởi vì người cầu cơ không biết chữ, họ đều tìm người kéo xe, gánh nước, bán củi, tìm những người ấy, những người này một chút văn hóa cũng không có, hơn nữa là hai người cầu cơ.

        MC:   Là hai người ạ?

        HT:   Phải! Hai người cầu, mỗi người một bên, họ có thể viết thành chữ trên khay cát, chúng tôi ở bên cạnh nhìn, những chữ ấy chúng tôi đều biết, họ viết một cách quy củ đàng hoàng, viết xong, bên cạnh có người ghi chép lại, tôi nói đây chẳng phải là giả, những người kia vốn đâu biết viết chữ làm sao họ lại viết ra được. Thế nhưng sau này tôi đến Đài Loan, ở Đài Loan cũng có lập đàn cầu cơ, có một lần họ dẫn tôi đi tham quan, đứa bé cầu cơ là dân chuyên nghiệp, người khác làm thì không linh, chỉ có nó làm mới linh. Hơn nữa, chúng tôi nhìn trên khay cát hơn một tiếng đồng hồ một chữ cũng nhìn không ra. Động tác quá nhanh, miệng nó đọc có câu có kệ, người bên cạnh ghi lại, một giờ viết được mấy ngàn chữ. Thời chúng tôi còn nhỏ thấy một giờ chỉ viết được vài chục chữ. Cho nên tôi đem chuyện này thỉnh giáo đại sư Chương Gia, ngài mới kể chuyện của Từ Hy Thái Hậu cho tôi nghe. Việc ấy đích thực có đồng cốt, có quỷ thần thế nhưng họ đều mạo xưng là Phật, Bồ-tát, đó là giả, xưng là Khổng tử, thánh nhân gì đó, chưa chắc, không phải là thật, là mạo xưng, vì thân phận của họ không ai tin tưởng nên họ phải mạo danh những vị ấy để lấy lòng tin, chuyện nhỏ thì rất linh, chuyện lớn thì họ nói xằng xiên bậy bạ. Dẫu sao thì bạn cũng tìm không ra họ, cho nên việc này cũng là kính quỷ thần mà tránh xa họ, chẳng thể nghe sự chỉ huy của họ, họ bảo bạn làm gì thì bạn làm thế ấy, vậy vấn đề nghiêm trọng rồi, tin tức của họ cung cấp, người có trí tuệ có thể làm tham khảo.

        MC:   Tham khảo ạ?

        HT:   Có thể làm tham khảo, tức là xem họ nói hợp tình hợp lý hợp pháp thì có thể làm tham khảo; nếu không hợp tình, hợp lý thì không cần để ý đến họ.

        MC:   Chẳng cần để ý họ?

        HT:   Đúng vậy. 

        MC:   Bà Từ Hy cũng là tội nhân thiên cổ rồi, khiến đời sau chúng ta đoạn mất văn hóa truyền thống. Vậy quả báo của bà cũng nặng lắm, thưa sư phụ.

        HT:   Từ Hy Thái hậu ở trong địa ngục nặng nhất.

        MC:   Là địa ngục nặng nhất?

        HT:   Bà không ra được.

        MC:   Bà không ra được.

        HT:   Do bà lơ là, dẫn tới mọi người đều lơ là với văn hóa truyền thống, đến đời Dân Quốc lại càng tệ hại hơn, đã hoàn toàn mất hết, không còn ai nói đến văn hóa truyền thống nữa. Đại nạn ngày nay do đây mà hình thành. Cho nên phải hiểu rõ nguyên nhân thì bạn mới biết cách ứng phó. Bạn không thấu hiểu nguyên nhân thì bạn chẳng biết làm sao ứng phó. Nhất định phải đoạn ác tu thiện, cải tà quy chánh.

        MC:   Đoạn ác tu thiện, cải tà quy chánh?

        HT:   Đúng vậy, khởi tâm động niệm phải tương ưng với luân lý đạo đức. Tôi thường nói mười hai chữ này: “Hiếu, Đ, Trung, Tín, L, Nghĩa, Liêm, S, Nhân, Ái, Hòa, Bình. Tương ưng với mười hai chữ này thì là đúng, còn làm trái lại thì sai rồi.

        MC:   Hiện nay theo tính toán dè dặt nhất thì hai mươi năm qua đã có một tỷ vong nhi Bồ-tát rồi, vậy theo ngài đoán nếu họ muốn trả thù nhân loại, thì nhân loại chúng ta sẽ xuất hiện những tình cảnh như thế nào ạ?

        HT:   Sẽ xuất hiện mê hoặc điên đảo. 

        MC:   Mê hoặc điên đảo?

        HT:   Tức là đầu óc không tỉnh táo.

        MC:   Là mơ mơ màng màng ạ?

        HT:   Phải, họ tự mình làm sai chuyện mà họ cũng không hay không biết.

        MC:   Trên thực tế là các vong nhi Bồ-tát đang thao túng họ?

        HT:   Không sai, chính là vong nhi, tức là nói họ đã làm nhiễu loạn từ trường. 

        MC:   Họ có thể nhiễu loạn từ trường này của chúng ta.

        HT:   Sức mạnh của họ rất lớn, họ đông như vậy, họ không phải là vài người, vài người không thể sinh ra sức mạnh lớn được, họ rất đông, cho nên sức mạnh ấy rất lớn, họ có thể làm cho trời đất mù mịt, làm cho bạn không nhìn thấy ánh sáng nhật nguyệt, việc này phiền phức rồi, khiến cho bạn tư tưởng hỗn loạn.

        MC:   Ôi! Đáng sợ quá!

        HT:   Rất đáng sợ.

        MC:   Chúng ta không thể tự chủ được?

        HT:   Đúng vậy!

        MC:   Ta không thể tự chủ được nữa?

        HT:   Đúng rồi.

        MC:   Quá đáng sợ! Hiện nay, trong một bữa cơm phải giết rất nhiều chúng sanh.

        HT:   Đúng rồi

        MC:   Thưa sư phụ, như loài cá, tôm kia, thần thức của chúng cũng sẽ trả thù chúng ta chứ?

        HT:   Phải.

        MC:   Như sóng thần kia, nghe nói cao tới mấy chục mét, có phải là liên quan tới nguyên nhân này không ạ?

        HT:   Có liên quan, có nguyên nhân.

        MC:   Thần thức của các con vật ấy cũng giống như các vong nhi Bồ-tát, chúng còn sân hận hơn.

        HT:   Giống như vậy.

        MC:   Các người ăn thịt tôi

        HT:   Đúng, là như nhau. 

        MC:   Có rất nhiều người phá thai, con xin hỏi ngài, việc này có liên quan gì với tai nạn? Ví dụ như là sóng thần, động đất, trời long đất lở, v.v… những tai nạn thiên nhiên này có liên quan thế nào đến việc phá thai ạ?

        HT:   Có liên quan, bởi vì ác niệm của bạn, ý niệm bất thiện, lời nói bất thiện, hành vi bất thiện của bạn thì sơn hà đại địa, hoa lá cỏ cây đều biết được. Bạn đừng tưởng rằng chúng vô tri không biết gì, vậy là bạn hoàn toàn sai rồi, nếu bạn nói với bông hoa này, chiếc lá kia tôi rất yêu bạn thì nó sẽ đặc biệt xanh tươi, đặc biệt xinh đẹp, hoa sẽ thơm. Còn nói tôi ghét bạn, hận bạn thì nó sẽ khô héo, nó sẽ úa tàn, nó biết được ý niệm của con người, sơn hà đại địa cũng biết được ý niệm của con người. Nếu bạn tùy tiện phá hoại nó thì nó sẽ trả thù bạn, hiện nay gọi là phá hoại sinh thái tự nhiên, biến thành điều gì? Biến thành tai nạn tự nhiên trên quả địa cầu này, nó chẳng phải là tai nạn tự nhiên, chẳng có tự nhiên, tự nhiên làm sao có tai nạn cho được, tự nhiên là tốt đẹp nhất. Ngày nay chúng ta đang phá hoại tự nhiên, làm ngược lại với tự nhiên. Cho nên núi có thể lở, đất có thể sụp, nước biển sẽ dâng cao, sóng thần sẽ nuốt trôi vô số thành phố ven biển, đó là gì? Là sự báo thù của nó. Gieo nhân gì thì gặp quả nấy, nếu chúng ta yêu quý sơn hà đại địa thì chúng ta sẽ bình an vô sự, và nó sẽ hiện ra cảnh sắc tươi đẹp nhất để chúng ta ngắm nhìn, thưởng thức. Nếu chúng ta tùy tiện khai thác đào xới hết thảy tài nguyên trong lòng núi, thử hỏi núi kia không hận bạn sao? Bạn cần những thứ ấy để làm gì? 

        MC:   Là do tham?  

        HT:   Đúng, là tham, bạn có thể không cần tới nó, đời sống của bạn vẫn tốt đẹp mà, những điều này cần phải biết, thế nhưng chẳng có ai dạy điều này, chẳng có ai nói, không có ai nhắc nhở. Trong sách xưa có ghi chép mà không chịu đọc, muốn đốt bỏ chúng. Trong kinh điển Phật giảng giải càng cặn kẽ, càng đầy đủ cũng không cần, đem kinh Phật đốt sạch. Nghiệp tội đó nặng biết bao? Toàn là nghiệp tội địa ngục. Cho nên bây giờ có người nói quỷ thần dễ độ hơn. Trong lúc giảng kinh thuyết pháp, những chúng sanh ta không nhìn thấy so với chúng sanh ta nhìn thấy được không biết nhiều hơn gấp bao nhiêu lần; gấp mười lần, trăm lần có hơn. Họ đã hiểu rõ rồi, họ được siêu độ, siêu sinh rồi, địa ngục trống không rồi, nhường chỗ cho những người kia lấp vào.

        MC:   Thưa sư phụ, có thể nói như vậy không ạ. Thật ra tất cả những tai nạn trong thiên nhiên đều không phải tự nhiên mà có, đó đều do tâm người bất thiện chiêu cảm mà ra.

        HT:   Hoàn toàn chính xác.

        MC:   Cho nên bạn phá thai, sơn hà đại địa, ông trời đều không cho phép bạn, đều muốn trả thù bạn, đại tự nhiên đều muốn trả thù bạn.

        HT:   Không sai!

        MC:   Vậy là do tự mình, chúng ta gọi là tự làm tự chịu.

        HT:   Đúng vậy!

        MC:   Cho nên nhất định không được làm ác nữa, nhất định không thể tạo ác nữa. 

        HT:   Tất cả những quả báo này đều không thể đổ cho người khác, toàn là do tự mình làm, tự mình chịu.

        MC:   rất nhiều người đời chúng ra khi gặp cảnh ngộ không may, tình trạng sức khỏe không tốt thì oán trời trách người, than trời trách đất, sau đó nói cái này không tốt, cái kia không tốt, là trời không tốt, đất không tốt, cái này cái kia không tốt v.v… sự thật là do tâm bất hạnh bất thiện của mình chiêu cảm mà ra.

        HT:   Không sai!

        MC:   Thế nhưng người đời không chịu nhìn nhận đạo lý này.

        HT:   Cái ý niệm ấy chính là nghiệp tội nghiêm trọng.

        MC:   Ý niệm ấy chính là nghiệp tội nghiêm trọng ạ? Họ chẳng chịu khi có trở ngại phải kiểm lại mình.

        HT:   Họ không chịu nhận sai, họ đùn đẩy trách nhiệm cho người khác, đây là tội lỗi nghiêm trọng.

        MC:   Đây là tội lỗi nghiêm trọng?

        HT:   Đúng vậy!

        MC:   Thưa sư phụ tiếp theo con muốn hỏi ngài về căn nguyên của việc phá thai? Hiện nay phá thai là quả? Xin hỏi căn nguyên của nó là gì? Những cô gái ấy, những phụ nữ ấy, nếu được sinh ra sớm năm mươi năm hoặc sáu mươi năm hay một trăm năm thì đã không xuất hiện hiện tượng phá thai với số lượng lớn như vậy, ngài nói căn nguyên của nó là gì ạ?

        HT:   Căn nguyên là tham dục.

        MC:   Tham dục?

        HT:   Đúng vậy, “tài, sắc, danh, thực, thùy”

        MC:   Tài, sắc, danh, thực, thùy?

        HT:   Đúng vậy.  

        MC:   Tài, sắc, danh, thực, thùy.  

        HT:   Phải

        MC:   Đây là năm loại dục vọng.

        HT:   Năm loại dục vọng.

        MC:   Năm loại dục vọng

        HT:   Phải, bạn không hiểu rõ nó, bạn tham đắm nó thì sẽ phạm tội, nếu bạn có thể nhìn thấu nó thì bạn sẽ không động tâm. Trong giáo dục của người xưa Trung Quốc có giáo dục về luân lý đạo đức. Bạn hiểu được luân lý đạo đức thì bạn không bằng lòng làm, cảm thấy nó thế nào? Đó là điều xấu hổ, cảm thấy hổ thẹn không chịu làm. Hiểu rõ nhân quả thì không dám làm.

        MC:   Hiểu rõ nhân quả thì không dám làm.

        HT:   Hiểu rõ nhân quả có báo ứng, hiện nay giáo dục này không còn nữa, họ căn bản không hiểu được điều này là sỉ nhục. Người mà đến mức không biết nhục thì người đó xong rồi.

        MC:   Hết thuốc chữa rồi!

        HT:   Hết thuốc chữa, quả báo chắc chắn ở tam đồ.

        MC:   Quả báo chắc chắn ở tam đồ. 

        HT:   Chắc chắn ở tam đồ, tức là súc sanh, ngạ quỷ, địa ngục. 

        MC:   Tài, sắc, danh, thực, thùy?

        HT:   Không sai, họ đều làm hết thảy.

        MC:   Nhưng mà người ta, người đời nay bao gồm cả con đối với tài, sắc, danh, thực, thùy đến chết vẫn còn nắm chặt không chịu buông, cảm thấy những thứ ấy là tốt đẹp.

        HT:   Đó là cái gốc của địa ngục. Trong kinh Phật dạy rằng tài, sắc, danh, thực, thùy là năm cái gốc của địa ngục, có một thứ là đọa địa ngục rồi huống hồ năm thứ đều đủ…

        MC:   Vậy sao chịu nổi?

        HT:   Phải, bạn làm sao chịu nổi?

        MC:   Vậy là vô kỳ hạn không ra khỏi địa ngục rồi.

        HT:   Thật vậy, không ra được khi năm thứ đều có đủ.

        MC:   Thế nhưng người đời đều lấy tài, sắc, danh, thực, thùy làm mục tiêu của đời người, ngày ngày đang theo đuổi những thứ ấy, vì nó mà tạo nghiệp.

        HT:   Sai rồi. Khi chúng tôi còn trẻ, không biết, cũng theo đuổi những thứ ấy, về sau khi học Phật, học luân lý đạo đức, từ từ hiểu rõ ra, mới vứt bỏ chúng được. Sau khi vứt bỏ, chúng tôi liền được an vui, rồi nhìn lại những người theo đuổi nó, thấy họ đáng thương vô cùng.

        MC:   Khổ quá!

        HT:   Khổ thật, hoàn toàn khác hẳn nhau, cho nên những thứ kia thực sự không phải thứ tốt lành, thứ mà bạn đạt được chẳng phải ngọt ngào mà là cay đắng. Sau khi bạn thật sự quăng bỏ nó thì bạn liền nếm được vị ngọt, bạn thấy được người khác đang chịu khổ.

        MC:   Nhưng nhất định phải vứt bỏ thì mới có thể nếm được vị ngọt chân thật?

        HT:   Bạn không vứt bỏ được thì bạn chẳng nhìn thấy, bạn không giác ngộ, bạn phải buông bỏ.

        MC:   Loài người hiện nay với số lượng phá thai kinh khiếp như vậy, đã hình thành nên phong trào phá thai, nguyên nhân chính là tình dục lan tràn, tình dục lan tràn thì có tai nạn.

        HT:   Có hai nguyên nhân khiến tình dục tràn lan, thứ nhất là đánh mất giáo dục, chính là giáo dục luân lý đạo đức, nhân quả và tôn giáo đều bị vứt bỏ rồi, không còn nữa, đây là nguyên nhân thứ nhất. Thứ hai là truyền thông đang tuyên truyền, truyền thông đang ra sức tuyên truyền rộng khắp, tạo nên hiện tượng này, tạo thành quả báo này, nguồn gốc chính là ở đây.

        MC:   Nguồn gốc chính là ở nơi đây?

        HT:   Đúng vậy!

        MC:   Tình dục tràn lan sẽ có tai nạn ạ?

        HT:   Đúng vậy.

        MC:   Nguyên nhân lan tràn tình dục chính là giáo dục tình dục?

        HT:   Không sai.

        MC:   Khiến cho giá trị quan của người trên toàn xã hội đều bị mê hoặc điên đảo, ai đang dạy họ vậy? Bây giờ con thực sự đồng ý với lời nói của ngài rồi, con tin chắc không nghi ngờ là chính những người làm công tác truyền thông như chúng con là đầu sỏ số một.

        HT:   Cho nên khi tôi gặp ông Lưu Trường Lạc, câu đầu tiên tôi nói với ông ấy như vậy, ngày nay huỷ diệt thế giới hay cứu vãn thế giới, trách nhiệm của quý vị lớn nhất. Thế giới ngày nay đã bị bạn huỷ diệt đáng kể, sắp tiêu rồi, bạn có muốn cứu lấy nó không?

        MC:   Dạ muốn.

        HT:   Muốn cứu vớt nó thì phải nhanh chóng quay đầu là bờ.

        MC:   Quay đầu là bờ?

        HT:   Cho nên ngày nay việc cứu vãn tôi cảm thấy không phải là việc khó khăn, vì sao vậy? Vì tánh người vốn thiện. Lời Phật dạy rất hay: “Tất cả chúng sanh vốn dĩ là Phật”, do vậy quay đầu sẽ rất nhanh, thực nghiệm của chúng tôi ở Thang Trì, rút ra được một kết luận, con người rất là dễ dạy, không như chúng ta tưởng tượng đâu. Ban đầu chúng tôi tưởng rằng con người bị ô nhiễm lâu như vậy, ô nhiễm nghiêm trọng như vậy, chúng tôi làm công tác giáo dục Đệ Tử Quy, Cảm Ứng Thiên chắc cũng mất khoảng chừng hai, ba năm người ta mới có thể quay đầu, nào ngờ ba tháng thì quay đầu rồi. Dễ dạy đến như vậy, nằm ngoài dự đoán. Các thầy cô giáo chúng tôi đều giật mình, vì sao lại như thế? Cho nên lúc đó tôi nói với các thầy cô giáo, chúng ta không được kể công, không được cho rằng mình tài giỏi, chính là nhờ ân đức của tổ tông đó.

        MC:   Ân đức của tổ tông ạ?

        HT:   Phải, ân đức của tổ tông, Tam bảo gia trì, chúng ta nào có năng lực gì?

        MC:   Thưa sư phụ, con đặc biệt có một chút cảm xúc, mỗi lần ngài đều nhắc tới tổ tông trước rồi tới Tam bảo sau, chuyện gì cũng là tổ tông gia hộ.

        HT:   Đúng, không sai! Phật pháp là sư đạo, tổ tông là hiếu đạo, sư đạo lấy hiếu đạo làm nền tảng, không có nền tảng hiếu đạo thì sư đạo không còn. Ngày nay Phật pháp vì sao không có? Hiếu đạo không còn thì sư đạo không thể xây dựng.

        MC:   Hiếu đạo quan trọng vô cùng.

        HT:   Quan trọng hàng đầu, bạn xem trong Tịnh nghiệp Tam phước, câu thứ nhất là “hiếu dưỡng cha mẹ”, câu thứ hai là “phụng sự sư trưởng”.

        MC:   Hiếu xếp vào hàng đầu.

        HT:   Đúng, thứ nhất là hiếu.

        MC:   Vậy chúng ta từ đây về sau mỗi khi làm việc gì không tốt, nhất định phải suy nghĩ xem tôi làm chuyện này có xứng đáng với tổ tông không, nếu không thì tôi không dám làm nữa, cho nên luôn luôn ghi nhớ tổ tông trong lòng.

        HT:   Đúng vậy, không sai. Trong thời kỳ đại cách mạng văn hóa, tôi ở Đài Loan, hình như lúc đó tôi chưa xuất gia, vẫn chưa xuất gia. Chúng tôi nghe nói từ đường bị huỷ bỏ, gia phả bị đốt sạch, hai tuần lễ tôi không ngủ được, đó là gì, là căn gốc của văn hóa truyền thống Trung Quốc, nếu cái đó bị nhổ đi rồi thì tổ quốc của chúng ta đây cũng xong luôn, cho nên lúc đó tôi suy nghĩ xem có cách gì, có phương pháp nào để khôi phục lại, thế rồi tôi chợt nghĩ ra đền thờ tổ tông trăm họ.

        MC:   Đền thờ tổ tông trăm họ ạ?

        HT:   Đúng vậy, từ đường của mỗi nhà đã bị hủy mất rồi, không còn nữa, phải làm sao đây? Chúng ta xây dựng một từ đường thờ tất cả các họ chung một chỗ, chính là đến thờ kỷ niệm Vạn Tánh Tiên Tổ của chúng ta hiện nay, hy vọng mỗi huyện thị đều có một đền thờ, mùa Xuân và mùa Thu về tế Tổ, đề xướng hiếu đạo, đây cũng là đại đoàn kết dân tộc. Từ đường của mỗi gia đình không còn nữa, bây giờ chúng ta cùng nhau xây dựng từ đường chung, trước đây không biết, nghĩ là chỉ có trăm họ, truyền thống bách gia tánh của Trung Quốc gồm hơn 400 họ, giờ đây lập ra thì mới phát hiện là có hơn 24.000 họ, bạn xem các dân tộc của Trung Quốc lớn đến nhường nào, cho nên không phải là từ đường trăm họ nữa mà là vạn tánh tổ tiên, bởi vì từ đường và chính sách có chút mâu thuẫn, theo chính sách thì từ đây không lập từ đường nữa, bị phế trừ rồi, nếu chúng ta lập lại như cũ cũng không hay, cho nên tôi mới nghĩ ra một đền thờ kỷ niệm tổ tiên.

        MC:   Đền thờ kỷ niệm tổ tiên?

        HT:   Đền thờ kỷ niệm tổ tiên vạn họ. Đây là việc trước tiên chúng ta phải làm.

        MC:   Vậy thì tốt quá, thưa sư phụ, người bây giờ mê hoặc điên đảo, họ xem con cái của mình như tổ tông mà cung phụng, đối đãi với con cái như thế, sau đó thật sự quên mất tổ tông của mình.

        HT:   Đúng vậy!

        MC:   Chúng ta quá vô lương tâm, có phải người chúng ta ngày nay nên thường ca tụng tổ đức không ạ?

        HT:   Không sai! Nếu không biết đến ân đức của tổ tông thì coi như xong rồi, luôn cả gốc cũng không còn nữa.

        MC:   Luôn cả gốc cũng không còn nữa.

        HT:   Mất hết rồi, bạn xem trong Đệ Tử Quy có 113 sự việc, đoạn lớn nhất của nó chính là hiếu đạo.

        MC:   Đoạn lớn thứ nhất chính là hiếu đạo. Thế mới biết chữ hiếu quan trọng nhường nào, là đạo lý căn bản nhất trong đạo làm người, ngay cả cha mẹ của mình bạn còn bất hiếu, bạn lại hiếu thảo với người khác, đó mới thật là giả dối. Cho nên ân đức của cha mẹ thật khó báo đền.

        HT:   Đúng vậy.

        MC:   Ngày nay tất cả những gì chúng ta có, chúng ta được hưởng thụ những vật chất phong phú như vậy. Còn nữa, chúng ta được sống khỏe mạnh trên thế gian này, có lẽ đều là nhờ tổ tông che chở phù hộ cho chúng ta, cho nên chúng ta vô vàn cảm ân tổ tiên của mình.

        HT:   Đúng vậy!

        MC:   Thưa sư phụ, vấn đề phá thai hiện nay vào bốn mươi, năm mươi năm về trước, trên căn bản rất ít có chuyện phá thai. Ba trăm năm trước, ba ngàn năm trước càng không có.

        HT:   Không có, tuyệt đối không có.

        MC:   Vậy vì sao những cô gái kia nếu sinh ra sớm mấy chục năm thì là từ mẫu vợ hiền, còn sinh ra vào thời bây giờ lại là một người phá thai giết con như vậy ạ?

        HT:   Đúng, cho nên điều này tôi thường nói, Từ Hy Thái Hậu là tội nhân thiên cổ, bà là người lãnh đạo quốc gia, người lãnh đạo quốc gia, Hoàng đế của các triều đại nhà Thanh đều quy y Tam bảo cả.

        MC:   Quy y Tam bảo?

        HT:   Đều là đệ tử nhà Phật.

        MC:   Toàn là đệ tử Phật ạ?

        HT:   Đúng, không sai. Bà lại tự phong mình là lão Phật gia.

        MC:   Bà tự xưng mình là lão Phật gia?

        HT:   Đúng vậy, là lão Phật gia. Bạn xem chẳng phải mọi người đều xưng bà là lão Phật gia sao?

        MC:   Dạ phải, chúng con đóng phim…

        HT:   Chư Phật, Bồ-tát đều để qua một bên, còn bà thì ngồi ngay ở giữa, sự biểu pháp như vậy làm cho mọi người xem thường Phật, Bồ-tát, không còn tôn trọng, do đó sự biểu pháp ấy không tốt, bà là người dẫn đầu, cho nên là họa hay là phước thì người lãnh đạo quốc gia là quan trọng nhất.

        MC:   Bởi vì họ phải đưa ra chính sách.

        HT:   Đúng! Nếu họ có thể dẫn đầu tốt thì tất cả đều tốt. Từ Hy dẫn đầu không tốt, bà ngạo mạn, xem thường văn hóa truyền thống, xem thường Phật pháp, Nho, Thích, Đạo bà đều xem thường.

        MC:   Con tin chắc rằng Từ Hy Thái Hậu hiện nay ở địa ngục hối hận lắm. Thế nhưng bây giờ….

        HT:   Chẳng có cách nào!

        MC:   Con người hiện nay những thứ mà có thể ảnh hưởng họ nhất là điện ảnh, truyền hình, tiểu thuyết, còn có mạng Internet, báo chí, tạp chí, ca khúc thịnh hành, quảng cáo, tin tức trên điện thoại muôn hình muôn vẻ, cái gì thứ gì cũng có. Con là diễn viên, con rất hổ thẹn đã một thời từng có nhận thức sai lầm, bởi vì có nhiều người họ cho rằng như vậy: đánh giá một diễn viên tốt là xem diễn viên ấy có gợi cảm hay không? Cho nên lúc đó con thật là trơ trẽn không biết xấu hổ, mặc toàn những đồ hở hang để lộ cả rốn ra ngoài làm cho cha mẹ con rất tức giận, còn hở ngực hở lưng, hết sức không biết xấu hổ; còn chụp rất nhiều tấm ảnh hở hang cho tạp chí làm ảnh bìa, xuất hiện trên đủ loại tạp chí. Thực ra bây giờ có rất nhiều thanh niên, những cô gái trẻ đều đang bắt chước, học theo những minh tinh như chúng con. Bởi vì họ cảm thấy cô ấy ăn mặc hở hang như vậy là đẹp, họ không có tiêu chuẩn của thiện ác, không có tiêu chuẩn của đẹp xấu, họ cho rằng cô ấy ăn mặc như vậy là rất thời thượng, vừa thấy minh tinh mặc mốt quần áo gì, vừa mới đăng trên tạp chí, hoặc là diễn xuất trong phim ăn mặc rất hở hang thì lập tức thịnh hành những thứ ấy. Có rất nhiều người, tức là thương buôn thời trang, họ chuyên may những quần áo hở hang, để cho lớp trẻ bắt chước rồi dập dìu trên phố làm cho cha mẹ buồn lòng, không nghe lời của cha mẹ, chúng cảm thấy muốn học theo một minh tinh nào đó, cô ấy là thần tượng của tôi. Thưa sư phụ, ngài nhìn xem, ngài xem đây là tấm ảnh cuộc thi hôn nhau công khai con tải xuống từ trên mạng trước khi tới đây. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp vì muốn kiếm lợi nhuận, ví dụ kiếm lợi nhuận vào dịp lễ Tết, bởi vì các hoạt động chúc mừng, tiết mục biểu diễn đã không còn người xem, không hấp dẫn người nữa rồi, nên những người này bày ra trò thi đua hôn môi. Thực ra những thứ ấy đều học theo phương Tây, Trung Quốc trước đây đâu có như vậy, ngài xem, họ đứng trên sân khấu thi nhau hôn môi, bao nhiêu là người trẻ, ngài xem trong vòng tròn con khoanh kia, biết bao thanh thiếu niên đang ở đó nhìn một cách say sưa, hứng thú, cười thỏa thích. Những thanh thiếu niên đó sẽ bị ảnh hưởng.

        HT:   Đúng! Chúng đang học theo. 

        MC:   Ngài xem những đứa trẻ này, những đứa trẻ con khoanh tròn, chúng đều ở đó đang nhìn xem.

        HT:   Đúng, chúng đang học hỏi.

        MC:   Đang học hỏi. Cuộc thi hôn môi ấy, rất nhiều người cho là mốt thời thượng, nam nữ có hành vi thân mật thì rất dễ khơi gợi dẫn đến hành vi tình dục, tạo thành việc phá thai. Người xưa nói “nam nữ thọ thọ bất thân” xem ra thật là có đạo lý.

        HT:   Phải. Nam nữ lên năm tuổi không cho ngồi chung chiếu.

        MC:   Dạ nên như vậy.

        HT:   Phải, thời xưa phòng ngừa rất nghiêm ngặt, cho nên xã hội an ổn dài lâu, không xảy ra vấn đề. Ngày nay bạn phá bỏ sự phòng ngừa này rồi thì vấn đề xuất hiện. Ai cũng không cứu nổi. Trời long đất lở rồi, bạn làm sao cứu, từ đâu mà ra? Chính là nghiệp chướng kia chiêu cảm mà ra. Tổ tông hao tổn biết bao tâm huyết, lão tổ tông thật sự có trí tuệ, có phương pháp, bạn không tuân thủ thì bạn huỷ diệt chính mình.

        MC:   Cũng huỷ diệt luôn xã hội này.

        HT:   Đúng vậy!

        MC:   Hiện nay có rất nhiều diễn viên… 

        HT:   Bạn xem, ngày nay tai nạn lớn là do nguyên nhân gì? Thử hỏi có ai mà không tạo nghiệp? Người người đều tạo nghiệp thì tai nạn hiện tiền. 

        MC:   Bởi vì họ không tin tưởng giáo huấn của thánh hiền.

        HT:   Không tin tưởng, chúng tôi đề ra mười hai chữ của lão tổ tông: “Hiếu, đễ, trung, tín, lễ, nghĩa, liêm, sỉ, nhân, ái, hòa, bình” họ nói toàn là giả đó, mỗi một điều họ đều phản đối.

        MC:   Thưa sư phụ, nếu họ biết được “lễ, nghĩa, liêm, sỉ” thì sự việc này chắc chắn sẽ không xảy ra.

        HT:   Đúng, sẽ không xảy ra, không thể nào có được, cho nên hiện nay hoàn toàn hết rồi, luân lý đạo đức không còn nữa, nhân quả không còn nữa, không có tôn giáo, tổ tông cũng không có luôn. 

        MC:   Ngài vừa nhắc tới “lễ, nghĩa, liêm, sỉ”, thật con cảm thấy quan trọng vô cùng, ngày nay có rất nhiều diễn viên, tự mình tạo ra scandal, tức là nói tôi hiện nay đang thân mật với diễn viên nam nào đó, rồi sau đó lại tự mình tung tin đồn. Người thời nay nói là diễn viên đang làm bộ thả thính. Bên cạnh nhà con có một bé gái mười ba tuổi từng nói với con rằng: “Dì Gia L ơi! Con con thc sùng bái cô minh tinh nào đó, ti con đu biết cô y có đến ba mươi người bn trai, cô y làm sao mà có sc hp dn như vy, tht con sùng bái cô y quá! Thật đã dẫn dắt biết bao nhiêu đứa trẻ lầm đường. Bé gái cho rằng có sức hấp dẫn, gợi cảm như vậy thì sau này có thể thu hút được nhiều chàng trai như cô diễn viên ấy, cháu cảm thấy như vậy vinh hạnh vô cùng, rồi giới trẻ sẽ bắt chước theo, cảm thấy sao mà cô ấy có sức hút như thế. Do đó đã dẫn đến rất nhiều cháu gái cha mẹ sinh ra thế này lại đi phẫu thuật thẩm mỹ vì không vừa ý với nhan sắc của mình, cảm thấy mình chưa đủ xinh đẹp, hao tốn tiền bạc của cha mẹ để làm thẩm mỹ gì đó. Chuyện ngu xuẩn thế kia con cũng đã từng làm, hết sức ngu xuẩn, con vô cùng hối hận, phụ nữ ngày nay là như vậy, các cô gái trẻ thời nay đều chạy theo các minh tinh, chạy theo những diễn viên. Hiện nay có một quyển tạp chí con không nhắc tên nó, có rất nhiều minh tinh, minh tinh trẻ cũng có trong ấy. Thật ra nội dung của cuốn tạp chí kia chẳng phải là như vậy, chỉ muốn nhắc nhở mọi người chú ý đến sức khỏe, thế mà họ lại chụp các tấm hình, trên căn bản có thể nói là chụp toàn những bức ảnh lõa thể toàn thân, không thể nhìn được. Trên phố lớn, ngõ hẹp, trên báo chí toàn là những thứ ấy. Những hình ảnh ấy sẽ kích thích rất nhiều người tình dục tràn lan, quan hệ nam nữ hỗn loạn dẫn đến chuyện phá thai.

        HT:   Đúng vậy.

        MC:   Cho nên nói chúng con chính là sát thủ ẩn hình. 

        HT:   Phải.

        MC:   Bởi vì chúng con là nhân viên làm việc trong giới truyền thông, chúng con đang tạo ra và truyền tải những tin tức sắc tình kích thích dục vọng con người với số lượng lớn, nên người ta mới tình dục lan tràn. Là do ai dạy vậy? Câu nói của ngài, bây giờ con mười ngàn phần trăm ủng hộ quan điểm của ngài. Thật vậy, những người chúng con đang dẫn dắt họ, cho nên chúng con là tội nhân.

        HT:   Đúng vậy.

        MC:   Ngài nghĩ xem, ngài nhìn xem, ngày nay đi trên đường lớn ngõ hẹp, đâu đâu cũng có tấm biển quảng cáo kích thích lòng người. Kỳ thực họ làm quảng cáo đồng hồ đeo tay, đâu cần phải hở ngực hở lưng, thế nhưng đều là như thế cả, nhất là trẻ nhỏ xem những thứ đó, các cháu đều là thân máu thịt cả thôi, nhìn những quảng cáo tuyên truyền với hình ảnh phụ nữ hở hang thế kia, chúng có thể không bị ô nhiễm sao? Cứ tiếp tục như vậy thì tiêu chuẩn về thiện ác, đúng sai, đẹp xấu của con người toàn bộ đều bị đảo lộn. Việc này sẽ tạo thành quả xấu gì ạ?

        HT:   Thượng đế sẽ tổng tính sổ với họ.

        MC:   Thượng đế tổng tính sổ ạ?

        HT:   Đúng vậy, tôn giáo phương Tây gọi là sự phán xét sau cùng, vị thẩm phán sau cùng sắp đến rồi.

        MC:   Tức là trời cao sắp thâu người rồi.

        HT:   Sắp thâu người rồi

        MC:   Ông trời sắp trừng phạt chúng ta rồi.

        HT:   Phải, sắp trừng phạt. Không sai, vì sao vậy? Quá đáng lắm rồi, thật chẳng còn thể thống. Giống như xào bài lại vậy, sàng lọc lại từ đầu, tất cả làm lại từ đầu. Ý nghĩa trong đó là toàn bộ khoa học sẽ bị huỷ mất.

        MC:   Toàn bộ khoa học đều bị huỷ hết?

        HT:   Toàn bộ bị huỷ hết, cho nên rất nhiều người cho rằng sự việc này có khả năng là năm 2012, nếu lời tiên đoán của người Maya về năm 2012 là thật, thì hiện tượng đó sẽ xảy ra, quả địa cầu này sẽ bị bão mặt trời, bị một sức hút to lớn từ trung tâm hệ Ngân Hà, khiến những siêu núi lửa dưới đáy biển của quả địa cầu nổ tung vài ngọn thì thế giới này tiêu rồi. Hơn nữa, bão mặt trời và sức hút của trung tâm hệ Ngân Hà có thể làm thay đổi từ trường của địa cầu, tức là Nam Bắc cực sẽ bị đảo ngược, sau sự đảo ngược này, khí hậu hoàn toàn thay đổi. Tất cả động, thực vật không thể sinh tồn, bạn xem nhiệt đới biến thành hàn đới, vậy động vật nhiệt đới sẽ không còn nữa, hàn đới biến thành nhiệt đới thì động, thực vật hàn đới cũng chẳng thể sinh tồn. Nhà khoa học hiện nay rất lo lắng về việc này, đây là gì? Bởi vì khoa học ngày nay bất lực, chẳng có biện pháp kháng cự, chênh lệch 20 độ thì nguy to rồi.

        MC:   Lệch 20 độ thì nguy to ạ?

        HT:   Gay go lắm, thế nhưng hiện nay biết đã chênh lệch 5 độ rồi, do vậy khí hậu không bình thường.

        MC:   Thưa sư phụ, tối qua con có được đĩa về ngày 11/03 của Nhật Bản, trận động đất lớn ngày 11/03, con đang nghĩ như vậy, sau khi trở về nhà con phải thường xem, bởi vì mọi người chúng ta đều khen nước Mỹ chế tác bộ phim 2012 rất hay, hậu kỳ của nó chế tác rất tài tình, thế nhưng đĩa ngày 11/03 này là sự thật rõ ràng; con nghĩ con phải xem nhiều lần.

        HT:   Không sai.

        MC:   Một tuần lễ con phải xem hai, ba lần để nhắc nhở con đừng tạo ác nữa, nhất định phải đoạn ác tu thiện, nhất định phải đoan chánh tâm niệm của mình, do đó cần đề cao cảnh giác cho bản thân con.

        HT:   Đúng vậy! Đĩa video ấy là bản tin của các địa phương tổng hợp báo cáo tin tức của ngày hôm đó, hình ảnh sống động kia là do máy bay từ trên không trung chụp xuống.

        MC:   Vậy là rất chân thật, là sự thật rõ ràng.

        HT:   Phải. Là chuyện thật.

        MC:   Chẳng phải là hậu kỳ chế tác.

        HT:   Không phải là hậu kỳ chế tác. Hoàn toàn là cảnh hiện trường, thế nên vô cùng đáng sợ. 

        MC:   Rất đáng sợ!

        HT:   Bạn phải biết rằng sóng thần kia chỉ có 10m.

        MC:   10m ạ?

        HT:   Đúng, đã thành cảnh tượng như thế rồi. Nếu là 100m thì phải làm sao?

        MC:   Vậy là nguy to rồi!

        HT:   Nhà khoa học cho chúng ta biết nếu siêu núi lửa dưới đáy biển bùng nổ sẽ dẫn đến sóng thần độ cao 1000m; 1000m cho dù xảy ra ở giữa lòng Thái Bình Dương thì ngọn sóng cao 1000m này sẽ phân tán tới các lục địa xung quanh, cho dù có giảm đi một nửa cũng còn 500m, lại giảm đi một nửa cũng còn 250m, vậy là xong rồi!

        MC:   Khủng khiếp quá!

        HT:   Phạm vi sóng biển đổ bộ là bao lớn? cách đường thẳng ven biển là 200km.

        MC:   200km ạ?

        HT:   Vùng đất 200km đều bị ảnh hưởng. Khu vực ngoài 200km mới tính là an toàn.

        MC:   Vậy hủy mất một thành phố rồi?

        HT:   Không còn gì cả, 200km thì gồm bao nhiêu thành phố. Bạn xem duyên hải Trung Quốc có Triết Giang, Giang Tô, từ đó mở rộng ra 200km thì đến đâu? E rằng toàn tỉnh không còn gì hết, việc này đáng sợ vô cùng. Cách nhìn của nhà khoa học về việc này, vào tháng tám năm ngoái ở Sydney mở cuộc họp, chúng tôi còn có mấy vị đại biểu tham dự, thầy Định Hoằng lúc ấy còn chưa xuất gia, thầy cũng có đi dự. Ngày thứ nhất, họ báo cáo về những thứ mới mẻ mà gần đây các nhà cơ học lượng tử phát hiện, chúng tôi thấy rất giống như trong kinh Phật dạy. Ngày thứ hai dùng trọn thời gian một ngày chuyên nguyên cứu sự tiên tri của người Maya về năm 2012, những nhà khoa học này một nửa cho rằng có khả năng, còn một nửa kia cho rằng chưa chắc.

        MC:   Họ không tin tưởng ạ?

        HT:   Đúng vậy. Ông Brandon người Mỹ cũng nghiên cứu cơ học lượng tử, ông đưa ra bốn câu nói, tai nạn chưa hẳn là điều đáng sợ mà quan trọng nhất là nhân tâm.

        MC:   Quan trọng nhất là lòng người?

        HT:   Phải, lòng người, bởi vì tâm ảnh hưởng đến hiện tượng vật chất, nếu cư dân trên trái đất chúng ta, vào lúc này thực sự quay đầu là bờ, bỏ ác hướng thiện, chính là đoạn ác tu thiện, cải tà quy chánh, đoan chánh tâm niệm, chẳng những tai nạn này có thể hóa giải mà còn có thể dẫn Trái Đất này đi theo chiều hướng tốt đẹp, lời nói này rất chính xác. Trong kinh Phật cũng nói như vậy, nhưng vấn đề chính là loài người có chịu quay đầu hay không? Có mấy ai chịu quay đầu? Nhà khoa học ước tính tiêu chuẩn thấp nhất của việc này chính là căn bậc hai của một phần trăm. 

        MC:   Căn bậc hai của một phần trăm ạ?

        HT:   Vậy là quá ít ỏi so với với dân số trên Trái Đất, đó là lời nói của họ lúc ấy; lúc ấy còn chưa tới 7 tỷ người, căn bậc hai của một phần trăm tổng số dân thì chưa tới mười ngàn người, khoảng tám ngàn mấy người, có thể tìm được tám ngàn mấy người đó không? Tám ngàn mấy người này thật sự quay đầu, thật sự đoạn ác tu thiện, thật sự cải tà quy chánh, đoan chánh tâm niệm rồi, có thể tìm được tám ngàn người không? Tìm không được, đây là con số thấp nhất.

        MC:   Số người thấp nhất?

        HT:   Phải

        MC:   Tám ngàn là con số thấp nhất ạ?

        HT:   Đúng vậy, tám ngàn là số người thấp nhất, trên thế giới nếu có bấy nhiêu người thật sự là người tốt thì mọi người được thơm lây rồi, tai nạn tuy rằng chẳng thể nào hoàn toàn hóa giải thế nhưng được giảm nhẹ với mức độ lớn.

        MC:   Phần lớn được giảm nhẹ ạ?

        HT:   Phải, chẳng còn nghiêm trọng lắm.

        MC:   Đành chờ xem mọi người có chịu phát tâm ấy hay không.

        HT:   Khó, rất khó. Khó lắm!

        MC:   Thưa sư phụ, ngài xem Hồng Kông ngày nay, hôm qua con đi xe trên đường nhìn thấy các phố lớn ngõ hẹp vào buổi tối đều rất náo nhiệt, thật chỉ có năm phút thì con đã quay cuồng, cảm thấy rối mắt, nào là tiệm rượu phòng hoa đèn màu rực rỡ, liệu Hồng Kông có thể có tai nạn không ạ?

        HT:   Có chứ!

        MC:   Có ạ?

        HT:   Làm sao không có được? Bạn phải hiểu rằng nơi nào không gặp tai nạn, là người nơi đó không tạo nghiệp, cho nên có rất nhiều người hỏi tôi nơi nào an toàn nhất? Tôi nói với họ là hãy xem người ở địa phương nào có phước báo thì nơi ấy được an toàn. Phước báo là gì? Là họ không tạo nghiệp, tôi bao nhiêu năm nay ở hải ngoại, tôi chọn nơi cư trú chỉ nhìn hai sự việc, điều thứ nhất là nơi ấy tỷ lệ ly hôn ít.

        MC:   Tỷ lệ ly hôn ít.

        HT:   Thứ hai là tỷ lệ thanh thiếu niên phạm tội ít. Vậy là khá lắm rồi, tỷ lệ ly hôn nhiều, thanh thiếu niên phạm tội nhiều, địa phương ấy không phải là nơi tốt.

        MC:   Còn có thể tìm được nơi như vậy không ạ?

        HT:   Tôi đã tìm khắp nơi và tôi tìm được Toowoomba ở Úc, người ta hỏi tôi vì sao lại chạy đến nơi ấy? Những đô thị lớn ở vùng Duyên Hải sao ngài không ở? Vì sao chạy đến nơi này, tôi cảm thấy vùng đất nhỏ này con người thật thà chất phác, có tỷ lệ phạm tội không? Có, nhưng không nghiêm trọng như vùng duyên hải.

        MC:   Không nghiêm trọng như vùng duyên hải?

        HT:   Không nghiêm trọng bằng.

        MC:   Bởi vì người sống ở vùng duyên hải ăn quá nhiều chúng sanh thủy tộc như cá, tôm, v.v.

        HT:   Đúng vậy, do đó thành phố vùng núi kia khá hơn một chút.

        MC:   Thành phố núi tốt hơn một chút ạ? 

        HT:   Phải.

        MC:   Người nơi ấy vẫn ít tạo ác hơn.

        HT:   Phải, thành phố không lớn. Khi tôi đến đó, cư dân ở đó chỉ có tám mươi mấy ngàn người.

        MC:   Tám mươi mấy ngàn người?

        HT:   Hiện nay ước chừng gần một trăm ngàn người, đồng thời thành phố này có cái tốt là mức sống của người dân khá cao vì hơn phân nửa là người về hưu, họ đến đó dưỡng già. 

        MC:   Thành phố Hồng Kông được quốc tế công nhận là đô thị dục vọng. 

        HT:   Đúng, không sai!

        MC:   Dục vọng càng nhiều thì tạo tác tội nghiệp càng nặng.

        HT:   Đúng, không sai!

        MC:   Dạ nhưng con muốn hỏi sư phụ, ngài đang sống ở Hồng Kông, ngài là người cao tuổi, đã 85 tuổi rồi, sư phụ không sợ sao?

        HT:   Tôi không sợ!

        MC:   Vì sao sư phụ không sợ ạ?

        HT:   Vì tôi muốn vãng sanh thế giới Cực Lạc! Tôi không muốn ở lại thế gian này, tôi không muốn trường thọ, tôi sống một ngày thì giảng kinh một ngày, giảng kinh chính là công việc của tôi.

        MC:   Giảng kinh chính là công việc của ngài.

        HT:   Phải, ngoại trừ công việc này ra tôi không còn công việc thứ hai, cho nên tôi rất muốn vãng sanh sớm một chút, tôi không sợ chết.

        MC:   Thưa sư phụ, vì sao ở một khu vực nào đó chỉ cần có chánh pháp tồn tại, chỉ cần có văn hóa truyền thống của Trung Hoa có Nho, Thích, Đạo tồn tại, chỉ cần có người ở đó tuyên giảng Phật pháp, có người ở đó tuyên dương văn hóa truyền thống, thì có thể giảm nhẹ hoặc tránh khỏi tai nạn? Đây là nguyên lý gì ạ?

        HT:   Là được tổ tông phù hộ.

        MC:   Tổ tông phù hộ?

        HT:   Đương nhiên rồi, tâm huyết của tổ tông ngàn vạn năm đều dành cho vùng đất này, bạn ở đây vẫn còn chút tấm lòng thì các ngài có thể không bảo hộ sao? Quỷ thần bảo hộ, ngay cả những vong nhi kia cũng bảo hộ nữa. Vì sao vậy? Vì họ vừa nhận thức ra được những thứ ấy là của báu, khoa học kỹ thuật không phải là thứ tốt, đây mới là của báu chân thật, cho nên Tam bảo gia trì.

        MC:   Tam bảo gia trì?

        HT:   Phải.

        MC:   Tổ tông cũng phù hộ?

        HT:   Đúng, do vậy nhìn từ phương diện này, trong tai nạn to lớn trên toàn thế giới, Trung Quốc có thể nói là nhẹ nhất.

        MC:   Trung Quốc bị nhẹ nhất ạ?

        HT:   Nhẹ nhất đấy, vì sao vậy? Trung Quốc là được tổ tông tích đức từ ngàn vạn năm nay, đều biết nhân quả, đều nghiêm túc dạy bảo con cháu; chỉ mới lơ là 200 năm nay thôi, cho nên nền móng sâu dày, Trung Quốc có tai nạn nhưng không bị diệt vong. Sau tai nạn toàn cầu, rất có thể người Trung Quốc lãnh đạo toàn thế giới. Vì sao vậy? Vì không thể không dùng luân lý đạo đức nhân quả và giáo dục Phật giáo. Tức là câu nói của ông Toynbee: thứ thật sự giải quyết được vấn đề chính là học thuyết Khổng Mạnh và Phật pháp Đại thừa, đó là người nước ngoài nói, họ nói một chút cũng không sai, toàn thế giới đều cần.

        MC:   Toàn thế giới đều cần ạ?

        HT:   Vua Đường Thái Tông nhập xác, chuyện này lẽ ra chúng tôi không hay biết. Có một đồng tu từ trong nước mang đĩa video này tới cho tôi, sau khi xem tôi cảm động vô cùng, lời nói của ông hoàn toàn giống như lời nói của chúng tôi. Ông nói toàn cầu có tai nạn, Trung Quốc có tai nạn nhưng không bị diệt vong.

        MC:   Trung Quốc có tai nạn nhưng không bị diệt vong?

        HT:   Không bị diệt vong, nói hết sức rõ ràng, đồng thời còn nói với mọi người tai nạn ở ngay trước mắt rồi, làm gì cũng không kịp nữa, chỉ có niệm Phật mà thôi. 

        MC:   Niệm A-di-đà Phật ạ?

        HT:   Đúng vậy, chỉ có niệm A-di-đà Phật, bạn xem có người hỏi về tai nạn năm 2012, lúc ấy nét mặt của ông hoang mang lo sợ.

        MC:   Là vua Đường Thái Tông ạ?

        HT:   Đúng vậy, ông lăn lộn trên đất nói với mọi người: “Không còn kp na ri, không còn kp na ri, cái gì cũng không kp na, hãy nhanh chóng nim Pht, mau mau nim Pht. Đó chẳng phải là đóng kịch, không diễn xuất ra được đâu.

        MC:   Dạ phải, diễn không được vậy đâu.

        HT:   Ngày 25 tháng 3 năm nay, khi tôi ở Úc, vua Đường Thái Tông nhập xác trước mặt tôi. Ông nhập vào thân của em gái pháp sư Ngộ Nhẫn và nói với tôi: Ông là Lý Thế Dân, đến cảm ơn tôi. Tôi nói: “Cảm ơn tôi điều gì?”. Ông nói nhờ tôi in bộ sách Quần Thư Trị Yếu.

        MC:   Quần Thư Trị Yếu?

        HT:   Do nhờ in bộ sách ấy mà ông ra khỏi địa ngục. Ông nói bộ sách ấy sau này sẽ cứu cả thế giới.

        MC:   Tương lai cứu toàn thế giới!

        HT:   Cứu được toàn thế giới, nhờ bộ sách này. Cho nên cả đời ông là nhờ vào làm một việc tốt này mà ông có thể ra khỏi địa ngục, người ta hỏi ông vì sao bị đọa địa ngục? Ông nói giết người, giết nhiều quá, tạo nghiệp gì thì chắc chắn thọ quả báo ấy, nên người đặt câu hỏi kia cũng rất ý nghĩa. “Ngài là v vua tt, ngài là minh quân, Ngài làm sao đa đa ngc được? Ông trả lời rất hay: “Minh quân mà to nghip đa ngc thì không đa đa ngc sao? Đâu có đo lý này?

        MC:   Nếu vậy thì luật nhân quả bị lật đổ rồi.

        HT:   Đúng rồi. Minh quân tạo nghiệp địa ngục thì vẫn phải đến địa ngục chịu quả báo.

        MC:   Vậy tức là nói vua Đường làm bộ sách Quần Thư Trị Yếu, công thì có công nhưng tội vẫn là có tội.

        HT:   Không sai, bởi vì Quần Thư Trị Yếu là một bộ sách nói về nguyên tắc chỉ đạo, trị quốc thời nhà Đường.

        MC:   Bộ sách trị quốc ạ?

        HT:   Là bộ sách trị quốc, hoàn toàn căn cứ vào bộ sách này, tiếp thu sự chỉ đạo của bộ sách này nên triều nhà Đường có thể trị quốc tốt như vậy, trong lịch sử Trung Quốc thì đời Đường là triều đại tốt nhất, chính là nhờ vào bộ sách này. Ông nói bộ sách này nếu hiện nay được phổ biến trên toàn thế giới thì có thể giúp đỡ toàn thế giới.

        MC:   Có thể giúp đỡ toàn thế giới? Vậy công đức của ông vô lượng rồi.

        HT:   Phải. Công đức vô lượng. Do đó sau khi chúng tôi có được bộ sách này tôi liền in ngay 10.000 bộ. Do nó đã bị thất truyền, không tìm ra được. Tôi thì biết bộ sách này nhưng chưa từng thấy qua, cho nên trong lúc giảng kinh tôi có nhắc đến nó, thì quả thật có đồng tu chưa từng gặp mặt, chẳng biết họ từ đâu tìm ra được, sau đó tặng lại cho tôi. Tôi như được của báu, thật hiếm có, quá hy hữu. Cho nên tôi lập tức tìm đến nhà xuất bản thế giới ở Đài Loan in ngay 10.000 bộ.

        MC:   In 10.000  bộ ạ?

        HT:   Về sau lại tìm được bộ sách Quốc Học Trị Yếu.

        MC:   Quốc Học Trị Yếu? 

        HT:   Đây là bộ sách mà tôi ngày ngày nghĩ tới, mơ ước bấy lâu, tôi không biết có bộ sách ấy, bộ sách này là gì? Là chìa khóa của Tứ Khố Toàn Thư.

        MC:   Chìa khóa của Tứ Khố Toàn Thư?

        HT:   Đúng vậy, Tứ Khố Toàn Thư nhiều như vậy bạn bắt đầu đọc từ đâu bây giờ? Có sách này thì có thể nhập môn rồi. Nó dạy bạn biết bắt đầu đọc từ chỗ nào, cho nên năm xưa tôi đã có ý muốn biên soạn một bộ sách như vậy, tức là tuyển chọn tinh hoa trong Tứ Khố, biên soạn thành một bộ sách, bạn xem bộ sách ấy trước thì hiểu rõ Tứ Khố, nhận thức về Tứ Khố tương đương với việc nhận thức văn hóa truyền thống Trung Quốc, rồi sau đó bạn mới học tập, tôi muốn soạn một bộ sách như vậy, nào ngờ vào năm đầu Dân Quốc đã có một số người biên soạn xong, việc này chúng tôi không biết, tôi vừa phát hiện ra bộ sách này thì nó rất cũ nát, rất may là chữ vẫn còn nguyên vẹn, không bị thiếu mất. Tôi liền nhanh chóng đưa cho nhà xuất bản thế giới in 10.000 bộ, thế là bảo tồn được rồi, không bị mất nữa. Tốt, thật tốt quá! Hiện nay, hai bộ sách này tôi giao cho thầy Thái ở Malaysia, những người ở bên ấy tu học, tôi hy vọng họ đem bộ sách Quần Thư Trị Yếu này chú âm, chú giải xong rồi viết thành văn bạch thoại, đối chiếu như vậy thì mọi người dễ đọc hơn, người bây giờ đọc không hiểu cổ văn, phải nhanh chóng làm công việc này vì mọi người đều cần, đều muốn xem, chờ đợi xem, đợi không kịp nên tôi bèn soạn thêm một quyển gọi là “Quần Thư Trị Yếu 360”.

        MC:   360 ạ? 

        HT:   Tức là 360 câu, quyển sách nhỏ như vậy. Kế hoạch của tôi là một năm ra một quyển.

        MC:   Một năm ra một quyển?

        HT:   Mười năm thì viên mãn, mười năm thì hoàn toàn ra đầy đủ, một năm ra một quyển, quyển sách ấy tuyển chọn phần quan trọng nhất về phương pháp và lý niệm để giải quyết các vấn đề có nhu cầu bức thiết trước mắt, rồi đem nó dịch thành Anh văn. Bản tiếng Anh đó trong tháng này có thể xuất bản, có thể in ra và lưu hành phổ biến đến toàn thế giới. Lại từ bản tiếng Anh mà dịch ra các ngôn ngữ của các quốc gia khác, thật như Đường Thái Tông nói có thể cứu toàn thế giới.

        MC:   Cảm ơn sư phụ, đại từ đại bi.

        HT:   Lúc chúng tôi soạn bản tiếng Anh 360 câu kia chưa xong, lúc đó chỉ soạn ra 270 câu, đoạn sau còn chưa viết ra hết, tôi ở Malaysia tôi đã đem phần tư liệu ấy tặng cho nguyên thủ tướng Ông Mahathir và tặng cho thủ tướng đương nhiệm là Najib Razak, hai vị ấy hoan hỷ vô cùng, thật như được của báu, khi họ nói chuyện thì đã dẫn dụng. 

        MC:   Rất là trí tuệ.

        HT:   Thật hiếm có. 

        MC:   Thưa sư phụ, con xin thỉnh giáo ngài nếu đại nạn ập tới mọi người phải làm sao ạ?

        HT:   Điều thứ nhất là đừng hoang mang sợ hãi.

        MC:   Đừng hoang mang sợ hãi?

        HT:   Đúng, tâm phải định.

        MC:   Tâm phải định?

        HT:   Đúng vậy, tâm phải định thì bạn mới ứng phó được hoàn cảnh, nếu lúc ấy hoang mang sợ hãi thì sẽ chết vì sợ, giống như bệnh ung thư vậy, ung thư không sao cả, như cảm mạo vậy thôi, vì sao lại chết người nhiều như vậy? Đều bị hoảng sợ mà chết.

        MC:   Thưa sư phụ, làm sao khiến tâm mình bình tĩnh được?

        HT:   Điều này thường ngày mình phải tu dưỡng.

        MC:   Tu dưỡng?

        HT:   Phải! Bình thường chúng ta phải cố gắng đoạn ác tu thiện, những điều không như lý, không như pháp, đặc biệt là chuyện hại người lợi mình nhất định không được làm, nghĩ cũng không được nghĩ.

        MC:   Nghĩ cũng không được nghĩ. Vậy lúc ấy trong lòng nên niệm điều gì thưa sư phụ

        HT:   Niệm A-di-đà Phật.

        MC:   Niệm A-di-đà Phật?

        HT:   Đúng rồi.

        MC:   Lúc ấy tâm chí thành thực sự có thể sinh ra.

        HT:   Cho nên vì sao tôi giảng bộ kinh này? Bộ kinh này bạn nghe nhiều thì bạn hiểu rõ, đạo lý trong kinh đã nói rõ thế nào là đúng sai, thiện ác, kiết hung, họa phước” đều nói cho bạn rất rõ ràng, rất tường tận. Chúng ta biết được chúng ta tu phước, phước báo lớn nhất là cầu sanh thế giới Cực Lạc.

        MC:   Phước báo lớn nhất là cầu sanh thế giới Cực Lạc ạ?

        HT:   Phải, vì bạn đến thế giới Cực Lạc thì bạn sẽ thành Phật rất nhanh. Bạn sẽ thật sự đạt đến cứu cánh viên mãn.

        MC:   Cứu cánh viên mãn ?

        HT:   Cứu cánh viên mãn, những kinh luận khác không dễ, rất khó làm được, lý rất sâu, phương pháp lại rất khó. Bộ kinh này lý luận sâu, phương pháp thật là đơn giản, dễ dàng.

        MC:   Là phương pháp gì ạ?

        HT:   Chỉ cần bạn tin tưởng, bạn tin tưởng có thế giới Cực Lạc, tin tưởng có A-di-đà Phật, thế giới Cực Lạc là một tinh cầu khác, chẳng phải ở trên trái đất này, bạn tin tưởng nó có thật, bạn thật sự bằng lòng đi, thân này của ta không thể đi, linh hồn của ta có thể đi, thật sự bằng lòng, vậy đi bằng cách nào? Niệm Phật thì có thể đi.

        MC:   Niệm Phật ạ?

        HT:   Đúng, niệm Phật là phương pháp để đi, bạn xem chỉ có câu A-di-đà Phật đơn giản biết bao, ai cũng biết niệm. Chân thật niệm, tôi thật tin nên tôi niệm ngài, tôi thật muốn đi nên tôi niệm ngài, vậy là thành công rồi.

        MC:   Chân thật muốn đi là nguyện lực phải không thưa sư phụ?

        HT:   Nguyện lực, là nguyện lực, tôi thật sự muốn đi.

        MC:   Muốn đi thật?

        HT:   Phải, thế giới này hữu duyên, có tai nạn, hiện nay mọi người không tin tưởng thì tôi đi đến thế giới Cực Lạc. Sau khi ở thế giới Cực Lạc thành Phật rồi, thế giới này chịu khổ, chịu nạn đã thức tỉnh rồi, chừng ấy chúng ta lại đến giúp đỡ họ, việc này rất tốt, họ đang mê hoặc điên đảo chưa tỉnh giác thì chúng ta tạm thời rời khỏi.

        MC:   Vậy cũng tức là người tái lai ạ?

        HT:   Đúng vậy!

        MC:   Có năng lực nữa!

        HT:   Bạn có năng lực rồi, cho nên sự việc này là thật, chắc chắn không phải giả, hoài nghi thì không có cách nào đi được.

        MC:   Thưa sư phụ, con muốn hỏi về niệm A-di-đà Phật, người không hiểu Phật pháp, họ cũng không học Phật đều muốn hỏi rõ thế nào là A-di-đà Phật ạ?

        HT:   Ý nghĩa của A-di-đà Phật này rất sâu, thế nên trong kinh nói rất rõ ràng, vì sao bảo mọi người phải nghe kinh, A-di-đà Phật chính là “linh” của mình.

        MC:   Dạ, là cái gì của mình ạ?

        HT:   Cái “linh” chân thật của chính mình.

        MC:   Cái “linh” của chính mình?

        HT:   Không sai! Chính là cái tôi chân thật.

        MC:   Là cái tôi chân thật ạ?

        HT:   Đúng vậy.

        MC:   Vậy con cũng là A-di-đà Phật ạ?

        HT:   Đúng rồi! Không sai, một chút cũng không sai, ai ai cũng là A-di-đà Phật, chỉ là họ không nhận ra được chính mình!

        MC:   Dạ phải, tự con không biết điều này.

        HT:   Không nhận ra chính mình. Bốn chữ A-di-đà Phật này là Phạn ngữ, dịch từ tiếng Phạn của Ấn Độ. Chữ a là vô, nghĩa là vô; di-đà là lượng, chữ Phật là giác. Hợp lại là Vô Lượng Giác.

        MC:   Vô Lượng Giác.

        HT:   Vô Lượng Giác là gì? Là trong vũ trụ không có thứ gì mà bạn không biết. Bạn biết rõ quá khứ, vị lai, bạn biết rõ hiện tại, biết rõ nơi này, cả vũ trụ bao la bạn hoàn toàn biết hết. Đây gọi là A-di-đà Phật, người đó là ai? Người đó chính là bản thân mình, chẳng phải là người khác, vậy thì đến thế giới Cực Lạc để làm gì? Để khôi phục lại bản năng của mình, để khôi phục trí huệ của minh, vô lượng trí huệ, vô lượng đức năng, vô lượng tướng hảo, đến bên ấy sẽ khôi phục hoàn toàn, sau khi khôi phục lại rồi bạn mới có năng lực phổ độ chúng sanh, những người mê hoặc điên đảo kia, bạn trở lại gọi từng người một thức tỉnh, cho nên tổng danh hiệu của tất cả chư Phật, Bồ-tát gọi là A-di-đà Phật.

        MC:   Còn tất cả chúng sanh thì sao ạ?

        HT:   của tất cả chúng sanh, tất cả chư Phật! Tất cả chư Phật là những người đã tỉnh giác rồi

        MC:   Còn những người chúng ta là..?

        HT:   Là đang còn mê hoặc.

        MC:   Là A-di-đà Phật đang mê hoặc ạ?

        HT:   Đúng, A-di-đà Phật bị mê hoặc.

        MC:   Đồ vật cũng vậy sao thưa sư phụ?

        HT:   Đúng vậy. Không một thứ gì là không phải cả, mọi thứ đều như vậy, nên bạn hoàn toàn không có cách nào rời khỏi, khởi tâm động niệm của bạn tất cả đều biết hết, bạn giấu được ai nào? Cả đồ vật cũng biết nữa, cái bàn của chúng ta biết, cái ghế biết, nền nhà biết, không có một thứ gì là không biết, nào che dấu được ai. Sự việc này hiện nay nhà cơ học lượng tử đã chứng minh được. Bởi vì tư tưởng của chúng ta, cái thân xác này của chúng ta, nó cũng có sóng động, nó là vật chất, nó có chuyển động sóng, nếu không có chuyển động sóng thì nó không còn tồn tại, nó tồn tại là chuyển động sóng tồn tại, khi cái này chuyển động sóng thì lập tức cả vũ trụ đều nhận được, toàn bộ đều nhận được hết, vì tốc độ kia nhanh hơn ánh sáng nhiều.

        MC:   Tốc độ kia nhanh hơn ánh sáng nhiều ạ?

        HT:   Ánh sáng mặt trời chiếu tới địa cầu còn phải mất tới tám phút, ý niệm của chúng ta vừa khởi thì cả vũ trụ đều biết. 

        MC:   Vậy hiện nay chúng ta vừa khởi một niệm là tất cả vong nhi bị phá thai trên toàn thế giới đều ở đây.

        HT:   Họ đều biết cả, chẳng có ai không biết, cho nên cả vũ trụ bao la, khi bạn đã hiểu rõ ràng, sáng tỏ rồi thì ra cả vũ trụ là cùng một thể sinh mạng, niệm A-di-đà Phật chính là quay về với bản thể chung này. 

        MC:   Dạ con chính là A-di-đà Phật?

        HT:   Thế nên trong kinh Đại Thừa Phật dạy: “Tâm ta chính là A-di-đà Pht, A-di-đà Pht chính là tâm ta, tâm này là chân tâm, không phải là vọng tâm.

        MC:   Không phải là trái tim máu thịt kia?

        HT:   Không phải, cho nên công đức của câu danh hiệu này vô cùng to lớn, bạn niệm cái khác đều là niệm cục bộ, niệm câu danh hiệu này là niệm toàn thể, giống như một quốc gia như vậy, tôi niệm tổng thống là niệm toàn quốc, tôi niệm tỉnh trưởng là niệm một tỉnh nào đó, tôi niệm bộ trưởng là niệm cục bộ, không phải là toàn thể, còn A-di-đà Phật là toàn thể, bao hàm toàn bộ rồi.

        MC:   Thưa sư phụ, vì sao chúng ta niệm A-di-đà Phật thì có thể tiêu tai giải nạn? Thế giới Tây Phương Cực Lạc ở đâu ạ?

        HT:   Bạn đừng hỏi Thế giới Tây Phương Cực Lạc ở đâu.

        MC:   Đừng hỏi ở đâu ạ?

        HT:   Thế giới Tây Phương Cực Lạc ở ngay hiện tiền.

        MC:   Ngay hiện tiền ?

        HT:   Phải, giống như kênh truyền hình của chúng ta vậy, bạn bấm nút trên ấy thì thế giới Cực Lạc sẽ hiện ra, cảnh giới ấy đang ở đây này. Chỉ là không gian duy thứ không giống nhau mà thôi.

        MC:   Không gian duy thứ không giống nhau?

        HT:   Phải, thế giới Cực Lạc là trọn khắp pháp giới, hư không giới, không phải là cục bộ mà là toàn thể.

        MC:   Vậy ở nơi nào cũng có thể nghe được sư phụ giảng kinh thuyết pháp?

        HT:   Hiện nay chúng tôi có truyền hình, có Internet, bạn có máy vi tính thì có thể thu được.

        MC:   Có máy vi tính thì có thể thu được.

        HT:   Có thể thu được.

        MC:   Là trực tiếp pháp sóng tại hiện trường ạ?

        HT:   Phải, không sai, hiện nay phát sóng trực tiếp tại hiện trường thì qua Internet; còn truyền hình vệ tinh là khoảng một tháng phát sóng một lần vì cần gắn phụ đề lên màn ảnh, nó được chế tác sau.

        MC:   Thưa sư phụ, con là diễn viên điện ảnh, con đã từng đóng rất nhiều bộ phim không tốt kia, cũng đã từng nói rất nhiều lời thoại không tốt, ví dụ như “tôi có đôi mắt hớp hồn người khác”, con cảm thấy rất hổ thẹn. Con từng đóng một vở kịch, thưa sư phụ, thoại kịch tức là diễn kịch trên sân khấu.

        HT:   Tôi biết!

        MC:   Trong kịch bản con đóng vai một kỹ nữ cao cấp, sau đó múa thoát y, có một lần một học sinh trung học mua vé bao cả rạp, sức ảnh hưởng đó hết sức là không tốt. Các em học sinh trung học toàn là… con thật chẳng biết xấu hổ gì hết, say mê diễn trên sân khấu, bọn trẻ đua nhau huýt sáo inh ỏi rồi hô: “Hay, hay!” Cứ như thế, bây giờ con cảm thấy, con biết con đã sai rồi, con thực sự suy nghĩ có một ngày con cũng sẽ trở thành tổ tiên của người khác, vậy là con đã lưu lại những thứ như thế cho con cháu đời sau ư? Thật là quá hổ thẹn. Là người trong giới truyền thông, ở đây con muốn chân thành sám hối, con đã sai rồi, sau này con sẽ không đóng những bộ phim “sát, đạo, dâm, vọng” kia nữa. Thật chẳng thể đóng nữa, tệ nạn đã ăn sâu quá rồi.

        HT:   Đúng vậy!

        MC:   Thưa sư phụ, con có một vấn đề quan trọng, con muốn khẩn cầu ngài từ bi khai thị, con đã đóng rất nhiều bộ phim không tốt, sư phụ đã từng nói rằng, bạn đóng những phim về sát, đạo, dâm, vọng, chỉ cần một đĩa phim vẫn còn lưu hành trong nhân gian thì bạn thoát không khỏi địa ngục. Tuy hiện giờ con muốn sửa đổi, con cũng đã sám hối rồi, thế nhưng những băng đĩa kia vẫn đang gây mầm ảnh hưởng xấu, người xem vẫn bị ô nhiễm. Hiện nay có rất nhiều khán giả họ giữ gìn băng đĩa ấy của con hết sức cẩn thận, xin thỉnh giáo sư phụ, con phải làm sao bây giờ ạ? 

        HT:   Đúng rồi, cô chỉ có niệm Phật cầu sanh thế giới Cực Lạc, nếu cô không đến thế giới Cực Lạc, cô chỉ có hai con đường, một là thế giới Cực Lạc, hai là địa ngục A-tỳ.

        MC:   Đáng sợ quá, con không muốn đi.

        HT:   Cô không có con đường ở giữa, cô chỉ có hai con đường…

        MC:   Con không muốn xuống địa ngục thưa sư phụ.

        HT:   Vậy cô hãy nhanh chóng niệm Phật cầu sanh Tịnh độ.

        MC:   Con nhất định niệm Phật cầu sanh Tịnh độ.

        HT:   Cô không đến thế giới Cực Lạc thì cô đến địa ngục.

        MC:   Địa ngục A-tỳ ạ?

        HT:   Phải, địa ngục A-tỳ là địa ngục khổ nhất.

        MC:   Khủng khiếp quá sư phụ.

        HT:   Đến nơi đó cùng ở chung với Từ Hy Thái Hậu!

        MC:   Ôi! Con không muốn đi…thưa sư phụ, về nạn tình dục lan tràn, nam nữ phóng túng dục vọng và tai nạn có liên quan thế nào ạ?

        HT:   Là nó trực tiếp tạo ra tai nạn.

        MC:   Trực tiếp gây nên tai nạn.

        HT:   Đúng vậy, không sai. Nó trực tiếp gây ra tai nạn.

        MC:   Là tà dâm ạ?

        HT:   Đúng vậy, cho nên trước đây đối với chuyện này tôi hiểu cũng chưa được thấu triệt, nhưng từ khi thấy được những hiện tượng ấy tôi mới chân thật thể hội được câu nói của người xưa

        MC:   “Vn ác dâm đng đu.

        MC:   “Vạn ác dâm đứng đầu?”

        HT:   Đúng, tôi mới thật sự hiểu được câu nói này, vì sao vậy? Toàn bộ đại tai nạn chính là do cái này tạo nên, nó là nhân tố thứ nhất.

        MC:   Sau dâm mới là giết?

        HT:   Đúng vậy, là giết, đều có toàn bộ tham, sân, si, mạn, nghi, tất cả đều có. Nó bao gồm hết thảy, chính là một chữ này, trong chữ “dâm” này nó có giết, có trộm, có vọng ngữ, có ngạo mạn, có đố kị, có chướng ngại, trong một chữ “dâm” ấy đã bao gồm hết thảy, thật là lợi hại; cho nên câu nói này của người xưa hết sức có đạo lý. Chúng tôi lúc còn trẻ không thể thể hội được, không có thể hội sâu sắc như vậy. Ngày nay, tai nạn to lớn như vậy giáng xuống đầu thì mới biết được đầu sỏ gây họa chính là dâm. 

        MC:   Thủ phạm đầu sỏ gây ra tai nạn chính là dâm. 

        HT:   Chính là dâm. Chính là tà dâm, nó là số một. Do vậy tạo thành tai nạn to lớn như thế. Những ai khởi xướng tà dâm, tuyên truyền tà dâm đều phải gánh chịu trách nhiệm, trách nhiệm nhân quả mà họ phải gánh chịu rất lớn. 

        MC:   Tức là vừa rồi ngài nói những người tuyên truyền những thứ ấy làm cho tình dục tràn lan khiến người phạm tà dâm, đến khi nào tất cả những thứ ấy không còn tồn tại nữa thì họ mới có thể ra khỏi địa ngục, nhưng con cảm thấy việc ấy quá mong manh, là hy vọng rất mong manh.

        HT:   Đúng vậy. Cho nên ngày nay trời cao thâu người là rất có đạo lý, nếu thật như các tin tức do các nhà ngoại cảm truyền ra, chúng ta cũng không bàn về chúng, đối với những tin tức này chúng ta chỉ nghe mà thôi, tin tức mà họ nói là: khi tai nạn xảy ra, trái đất này sẽ chết bao nhiêu người, chết 5 tỷ người. Hiện nay trái đất có 7 tỷ người, nếu chết 5 tỷ thì sau tai nạn chỉ còn lại 2 tỷ người.

        MC:   2 tỷ người là những người nào còn lại ạ?

        HT:   2 tỷ có thể là những người tâm địa tương đối đoan chánh lương thiện, tóm lại tức là những người không tạo nghiệp, nếu tạo nghiệp thì không ở lại được, họ phải lãnh chịu quả báo, sau tai nạn lớn ấy thì con người sẽ từ từ giác ngộ.

        MC:   Sẽ từ từ giác ngộ?

        HT:   Sẽ thức tỉnh trở lại, tất cả khoa học kỹ thuật đều bị huỷ diệt.

        MC:   Tất cả khoa học kỹ thuật?

        HT:   Huỷ diệt hết.

        MC:   Thứ gì cũng không còn ạ?

        HT:   Không còn gì hết, loài người phải trở về với đời sống nguyên thủy, văn minh khoa học kỹ thuật toàn bộ không còn nữa, nhà khoa học cho chúng ta biết trước đây nhân loại đã từng có lục địa Atlantis, nó có một truyền thuyết như vậy, khoảng chừng 50 đến 60 ngàn năm về trước, lúc ấy khoa học kỹ thuật trên trái đất cũng đã phát triển đến đỉnh cao nhất, loài người sống thác loạn, luân lý đạo đức đều mất hết, cũng không tin tưởng có thần thánh nữa, cũng chính là tạo tác tội nghiệt, nên toàn bộ vùng đất chìm xuống đáy biển, chính là Đại Tây Dương, cho nên gọi là Atlantis, toàn bộ bị chìm xuống đáy biển.

        MC:   Thưa sư phụ, con muốn thỉnh giáo ngài, con người bây giờ chẳng có quan niệm nhân luân, họ không ý thức được chính họ đang đang giết con của mình, là chuyện ngàn xưa chưa từng nghe nói, giết trẻ nhỏ trên diện rộng như vậy, hễ giết là cả muôn ngàn trẻ thơ, thời xưa con giết cha mẹ là đại nghịch bất đạo phải chịu xử tử lăng trì, còn phụ nữ thời nay giết con thơ thì đáng tội gì, về mặt nhân luân nên nói như thế nào ạ?

        HT:   Tội mà họ phải lãnh thì họ cũng đã biết rồi.

        MC:   Họ đã biết rồi?

        HT:   Đúng vậy! Những gì họ phải chịu hiện nay gọi là hoa báo, là rất nhẹ; quả báo là ở địa ngục.

        MC:   Như chúng con hiện nay có rất nhiều đứa con ngỗ nghịch, rồi sau đó thân thể sinh ra bệnh tật, sự nghiệp gặp rất nhiều chướng ngại, đó đều là hoa báo, còn quả báo vẫn ở địa ngục ạ?

        HT:   Đúng vậy, bạn nên biết trên thân thể sinh ra bệnh tật đều là do các vong nhi kia đang quấy phá 

        MC:   Họ có sức mạnh lớn như vậy sao? 

        HT:   Phải, họ có sức mạnh lớn như vậy đó.

        MC:   Chẳng thể xem thường họ được?

        HT:   Đúng vậy!

        MC:   Thưa sư phụ, con muốn hỏi thêm một vấn đề nữa, những cô gái phong trần trên toàn thế giới phục vụ tình dục, các cô ấy thường xuyên phá thai cũng tức là thường giết người; số lượng những cô gái đó nhiều vô số kể, số lượng phá thai của họ cũng nhiều vô cùng. Họ kiếm tiền bằng cách ấy, phát đạt làm giàu, một cô gái phong trần thường hay phá thai giết người như vậy thì vận mạng của cô ấy sẽ ra sao?

        HT:   Bạn suy nghĩ là biết ngay thôi, thọ mạng của cô ấy nhất định không dài, vả lại chết cũng không được tốt. 

        MC:   Nhất định không thể chết tốt.

        HT:   Đúng, không sai! Vì cô ấy làm việc đó thì tạo nghiệp địa ngục, hiện nay bản thân cô ấy không tin tưởng, đến khi cảnh giới địa ngục hiện tiền thì hối hận không còn kịp nữa.

        MC:   Vậy là muộn rồi?

        HT:   Đã muộn màng!

        MC:   Trên thế giới có rất nhiều người nam trêu hoa ghẹo nguyệt, có người tìm đến chốn ăn chơi tiêu tiền hưởng lạc khiến cho bao nhiêu cô gái phải phá thai. Xin hỏi họ phải lãnh chịu quả báo như thế nào ạ?

        HT:   Quả báo như nhau.

        MC:   Quả báo như nhau ạ? Nghĩa là anh khiến cho bao nhiêu cô gái phá thai, anh giết người thì phải đền mạng, ngày sau anh phải đền mạng?

        HT:   Đúng vậy! Không sai.

        MC:   Vậy những đứa trẻ bị phá thai kia sau khi bị giết, chúng còn trở lại đầu thai không ạ?

        HT:   Có chứ, trở lại đầu thai đều là để báo thù.

        MC:   Chính là đến để trả thù ạ?

        HT:   Phải.

        MC:   Cho nên rất nhiều đứa trẻ bị giết rất khó tái sanh vì oán hận của họ quá sâu nặng. Do đó các vong nhi bị phá bỏ kia sẽ bám trên thân mình của anh chị em chúng, tâm lý của chúng hết sức bất bình. Chúng cảm thấy vì sao mẹ mua cặp táp cho em trai, còn tôi lại không có? Vì sao mẹ cho họ tình mẹ còn tôi thì không? Vì sao mẹ nuông chiều chúng nó như vậy mà lại giết bỏ tôi? Do vậy oán hận kia, hận biết nhường nào, cho nên tâm lý của họ không cân bằng, khi họ nhìn thấy bạn yêu thương đứa con này thì trong lòng họ chịu không nổi, phải trả thù bạn.

        HT:   Đúng vậy. 

        MC:   Có những đứa trẻ trở lại đầu thai như ngài vừa nói, nó có thể là đầu thai để báo thù. Cho dù cha mẹ rất mực yêu thương, tìm mọi cách đối xử tốt với nó thế mà đứa con kia vẫn ngỗ nghịch, oán hận; rất nhiều trẻ bị phá thai trở lại đầu thai như ngài nói, sự oán hận của vong nhi sau khi bị phá thai đối với cha mẹ sâu nặng như vậy, trở lại đầu thai là có mục đích, là đến báo oán. Đó là nguyên lý gì ạ? 

        HT:   Đây là oan oan tương báo.

        MC:   Oan oan tương báo?

        HT:   Vả lại không bao giờ dứt, đời đời kiếp kiếp, chẳng phải là chuyện của một đời một kiếp.

        MC:   Đời sau còn trở lại nữa ạ? 

        HT:   Đúng vậy, đầu thai nhiều đời, khổ không nói được, chỉ khi nào gặp được Phật pháp mới có thể hóa giải, nếu không gặp được Phật pháp thì không biết hóa giải.

        MC:   Thưa sư phụ ngài nói họ trở lại đầu thai là muốn trả thù chúng ta, vậy cái gì đang khởi tác dụng? Cái gì đang dẫn dắt họ làm như vậy?

        HT:   Là ý niệm của bản thân họ.

        MC:   Ý niệm?

        HT:   Lòng hận thù của họ.

        MC:   Là a-lại-da Thức ạ?

        HT:   Phải, bạn giết họ, họ cam lòng chịu sao?

        MC:   Tức là nói a-lại-da thức của họ đã có ký ức này rồi?

        HT:   Đúng vậy, đã có rồi.

        MC:   Nghĩa là bạn đã từng giết tôi thì tôi nhất định đến tìm bạn, không tìm người khác.

        HT:   Hơn nữa ký ức kia không phải một đời mà là đời đời kiếp kiếp đều ghi nhớ bên trong.

        MC:   Vậy đã lưu lại trong hồ sơ tin tức rồi.

        HT:   Đúng vậy. Hồ sơ tin tức, cho nên a-lại-da thức là một kho tư liệu.

        MC:   A-lại-da thức là một kho tư liệu, vậy nó có thể lưu trữ vô số tư liệu nhiều đời nhiều kiếp ạ? 

        HT:   Đúng vậy, không sai!

        MC:   Thưa sư phụ con xin hỏi ngài, đứa trẻ báo oán kia chúng ta làm sao nhận ra được ạ, đối với những đứa con như vậy chúng ta phải làm thế nào. Vừa rồi ở ngoài cửa nhiều người đã nêu ra vấn đề này ạ.

        HT:   Bất luận là đứa trẻ nào đến thì trong lòng chúng ta phải biết nghĩ rằng, đứa con đến đền ơn rất ít.

        MC:   Con báo ân rất ít?

        HT:   Bạn đối với ai có ân? Ngay trong đời này bạn đã bố thí ân đức cho bao nhiêu người rồi? Bạn chưa từng làm việc ấy thì làm sao có con đến báo ân được? Trong khi bạn có bao nhiêu ý niệm bất thiện đối với người khác, chẳng phải đã nhìn ra được rồi hay sao? Oan gia của bạn nhiều hay người mang ơn bạn nhiều? Oan gia còn nhiều gấp trăm lần người mang ơn. Vậy thì người đến báo oán rất nhiều rồi, thường hay gặp phải kẻ báo oán, thế nhưng việc này nhất định phải hóa giải. Bất luận là oán hay ân đều phải biến họ trở thành pháp quyến thuộc, chúng ta cùng nhau học Phật, cùng nhau niệm Phật, thế giới này khổ quá rồi, chúng ta cùng đến thế giới Cực Lạc đi làm Phật, mọi người cùng nhau đi, tôi học Phật rồi, các bạn hãy cùng theo tôi học, vậy là tốt. 

        MC:   Như vậy mới có thể hóa giải.

        HT:   Đúng vậy, như vậy mới có thể hóa giải.

        MC:   Họ sẽ không hận cha mẹ nữa.

        HT:   Không hận nữa, chúng ta cùng một mục tiêu, cùng một phương hướng, chúng ta chăm sóc lẫn nhau, chúng ta thân cận A-di-đà Phật.

        MC:   Then chốt là những người chúng ta phải chân thật tin tưởng A-di-đà Phật, tin tưởng Phật pháp, thật sự đi được thì oán hận của các vong nhi kia, cái nút thắt ấy có thể mở được, nếu bạn không đi được, bạn đọa vào địa ngục thì họ không còn hy vọng nữa.

        HT:   Đúng vậy!

        MC:   Thưa sư phụ con muốn hỏi, vừa rồi ngài nói giảng kinh thuyết pháp có sức mạnh lớn như vậy, có thể hóa giải việc ấy, khiến người trong một khu vực được lợi ích, đây là vì sao ạ?

        HT:   Đây là vì mọi người sau khi nghe kinh được giác ngộ, tâm bình tĩnh trở lại, oán hận được hóa giải, chính là nhờ điều này, sức mạnh là ở chỗ này.

        MC:   Họ đã hiểu đạo lý rồi.

        HT:   Mỗi ngày ở đây giảng, ngày ngày khuyên họ

        MC:   họ hiểu rõ nhân quả, không dám tạo ác nữa.

        HT:   Đúng, đặc biệc là quỷ thần.

        MC:   Đặc biệt là quỷ thần ạ.

        HT:   Quỷ thần giác ngộ rồi thì họ không còn gây phiền hà nữa, họ không mê hoặc người nữa, một khi họ chân thật giác ngộ thì họ bảo hộ nơi ấy, cho nên đạo tràng chân chính thì lợi ích rất to lớn, người thông thường không tin tưởng, họ cho rằng là mê tín, muốn trừ khử nó đi, vậy là hết cách rồi. Chánh pháp không còn thì tà liền tới.

        MC:   Thưa sư phụ, con xin tiếp tục khẩn thỉnh ngài từ bi khai thị, có người nói khi uống rượu lỡ có thai là không tốt cho trẻ nên không thể giữ lại, có những cô gái trẻ còn độc thân lỡ có thai ngoài ý muốn, họ cảm thấy rằng tôi không thể sống trong xã hội này nữa, tự tôi còn không thể nuôi bản thân, tôi sống làm sao đây? Họ đều nghĩ ra những lý do ấy để phá thai. Dạ có thể nào nói như vậy không? Tức là ví dụ nói có người còn độc thân, con thơ không nhập được hộ khẩu, bản thân lại mất việc làm, lại có người nói rằng hiện nay tôi đã có hai đứa con nhưng lại lỡ có thai ngoài ý muốn, nếu giữ lại đứa con này nữa thì có thể ảnh hưởng đến công việc. Dạ có thể nói như vậy không ạ? Tức là cho dù bạn không nhập được hộ khẩu, cho dù bạn bị mất việc nhưng vẫn tốt hơn là bạn giết người

        HT:   Đúng rồi, không sai, bạn mất việc làm là chuyện nhỏ.

        MC:   Mất việc là chuyện nhỏ?

        HT:   Chuyện nhỏ, chỉ là đời sống trước mắt khó khăn một chút. Bạn giết người sau này ở địa ngục, khổ báo kia không biết nhiều gấp bao nhiêu lần, đây là điều cần phải biết, người thật sự hiểu rõ nhân quả thì không dám làm những chuyện ấy.

        MC:   Không dám, thật sự không dám làm.

        HT:   Đúng, tuyệt đối không làm.

        MC:   Hiện nay các nơi trong nước ngài đi không được, rất nhiều nước trên thế giới đều muốn mời ngài đến.

        HT:   Hiện nay tôi đi du lịch thế giới không có chướng ngại, tôi đến nơi nào đều không cần xin Visa, tiện lợi là ở điểm này. Thế nhưng nếu tôi đi thì lỡ việc giảng kinh.

        MC:   Bỏ lỡ việc giảng kinh.

        HT:   Cho nên việc này rất quan trọng, bạn xem nhiều tai nạn như vậy, mọi người khổ như vậy, một ngày cũng không thể dừng việc giảng kinh.

        MC:   Một ngày cũng không thể ngừng giảng.

        HT:   Đúng vậy.

        MC:   Hiện nay khắp nơi trên toàn quốc, căn bản có rất nhiều hộ gia đình đều đang phát sóng kinh Vô Lượng Thọ của ngài, phát kinh cúng dường liên tục 24 giờ.

        HT:   Là chuyện tốt.

        MC:   Giống như hóa thân của ngài, phân thân của ngài vậy, liệu như vậy tai nạn có thể hóa giải được không ạ? Tức là mỗi nhà đều mở một máy, hiện nay trong nước có rất nhiều máy như vậy.

        HT:   Có thể hóa giải, nó có sức mạnh.

        MC:   Có sức mạnh ạ?

        HT:   Bởi vì sau khi nghe, họ hiểu rõ, ít nhất những chuyện tạo nghiệp tội như vậy họ chẳng dám làm, đây chính là hóa giải, ít đi một người tạo nghiệp tội thì tai nạn giảm nhẹ đi một phần, thêm một người tạo nghiệp tội thì tai nạn nặng thêm một phần.

        MC:   Nặng thêm một phần?

        HT:   Không sai, nếu vệ tinh có thể truyền xuống đất, đương nhiên càng tốt hơn. 

        MC:   Vệ tinh truyền xuống đất ạ? 

        HT:   Truyền xuống đất thì nhà nhà đều có thể xem được trên truyền hình, ngoài ra chỉ cần có vi tính thì có thể thu được, vi tính có thể xem trên mạng, mạng Internet có thể kết nối với vệ tinh, chúng ta kết nối với nhau, cho nên vi tính có thể xem được truyền hình vệ tinh. Hiện nay tôi sống ở Lục Hợp Viên, tôi ở đó chính là dùng vi tính kết nối với vệ tinh, xem truyền hình Hoa Tạng, tôi giảng kinh 24 giờ không gián đoạn.

        MC:   Vậy không cần lắp parabole ạ?

        HT:   Không cần, bạn chỉ dùng vi tính là được, dùng dây của máy vi tính kết nối là được rồi. Rất rõ ràng, do vậy đây là chuyện tốt, có hiệu quả như nhau.

        MC:   Có hiệu quả như nhau?

        HT:   Nếu thật sự không có máy vi tính thì dùng đĩa video cũng được, cứ tận dụng những thứ này, hiện nay tôi thấy trong nước làm những máy nghe pháp, làm được rất hay, trọn bộ kinh Vô Lượng Thọ đều nằm trong một chiếc máy nhỏ.

        MC:   Đại Kinh Giải nằm trong một thẻ nhớ nhỏ, mỗi người trên tay có một cái.

        HT:   Thật hiếm có, 1200 tiếng đồng hồ đều ở trong ấy, lý tưởng vô cùng, khi nghe thì mở lớn một chút, người chúng ta nghe, quỷ thần cũng nghe.

        MC:   Lợi ích cho họ, tự lợi lợi tha.

        HT:   Phải, đều nghe cả. Cho nên cũng có thể nói rằng, khi mở máy ra nghe, lúc mở máy như thế, cũng nên chắp tay mời những vong nhi kia cùng đến nghe kinh.

        MC:   Dạ, cảm ân sư phụ, xin cảm ân. Thưa sư phụ, trong những tình huống nam nữ có hành vi quan hệ, khi họ đã có hành vi quan hệ thì sẽ có khả năng thụ thai, thông thường là như vậy. Thế nhưng hiện nay họ có đủ mọi lý do, nguyên nhân là không thể sanh ra đứa trẻ này.

        HT:   Chẳng có lý do nào cả.

        MC:   Không có lý do.

        HT:   Không có lý do, đều là lý do sai lệch.

        MC:   Đều là lý do sai lệch ạ?

        HT:   Đúng, không sai!

        MC:   Không chánh đáng ạ?

        HT:    Đều là không chính đáng, nói cách khác trên căn bản thì không được làm chuyện này.

        MC:   Hiện nay không có người dạy chúng ta về chuẩn mực, rất nhiều người cho rằng hưởng thụ tài, sắc, danh, thực, thùy”…

        HT:   Bạn hãy nói cho họ để họ chân thật giác ngộ rằng, hưởng thụ “tài, sắc, danh, thực, thùy” kết quả là địa ngục A-tỳ, bạn có thể mặc sức hưởng thụ nhưng cuối cùng đọa địa ngục A-tỳ.

        MC:   Lý do gì đi nữa cũng không thể giết người?

        HT:   Đúng vậy, không thể nào, chẳng những không thể làm, mà“tài, sắc, danh, thực, thùy” căn bản là không thể đắm nhiễm vào.

        MC:   Dạ tài, sắc, danh, thực, thùy?

        HT:   Đều chẳng được tiêm nhiễm.

        MC:   Căn bản là không nên nhiễm vào.

        HT:   Phải! Đó là năm cái gốc của địa ngục, hà tất phải đi kết duyên với địa ngục chứ? Không cần tiền tài vẫn có thể tiếp tục sống mà, đời sống thanh bần một chút vẫn tốt, thân thể mạnh khỏe, có thể xa lìa sắc dục mà.

        MC:   Có thể bỏ sắc dục sao ạ?

        HT:   Có thể xa lìa, danh cũng có thể xa lìa, cầu danh để làm gì? Giả danh mà. Thích-ca Mâu-ni Phật ngay cả ngôi vị Quốc Vương, ngài còn xả bỏ được, cả đời làm thầy giáo, thầy giáo nghèo, cuộc sống của ngài tự tại biết mấy.

        MC:   Cho nên nói “vạn ác dâm đứng đầu”. Thưa sư phụ, có thể hiểu như vậy không ạ, bình thường giữa vợ chồng với nhau hành vi kia cũng nên hạn chế?

        HT:   Cần hạn chế, phải tiết chế, sinh nở vì lý do gì? Sinh nở là vì đời sau.

        MC:   Sinh nở là vì đời sau?

        HT:   Đúng rồi, điều này quan trọng, nhất định phải dạy dỗ thế hệ sau cho tốt.

        MC:   phải chịu trách nhiệm với thế hệ sau, chẳng tùy tiện được.

        HT:   Không thể tùy tiện!  Vấn đề này thời xưa không có. Thời xưa thế nào? Người Trung Quốc vào thời xưa chẳng có nhà nào không mong muốn có nhiều con nhiều cháu cả, bạn sinh càng nhiều càng tốt.

        MC:   Thịnh vượng ạ?

        HT:   Phải, gia đình hưng vượng.

        MC:   Nhân khẩu hưng vượng.

        HT:   Thế nhưng hiện nay nhà nước ban hành chính sách thì vấn đề ấy trở nên nghiêm trọng, họ không cho phép đông con, vì thế phải tuân thủ chính sách của nhà nước, phải cố gắng phòng ngừa, làm tốt việc phòng ngừa. Một khi lỡ thụ thai liệu có thể xin với chính quyền, bạn nói bây giờ tôi phải giết đứa trẻ này, trong nhà Phật nói có trách nhiệm nhân quả, tôi phải chịu trách nhiệm nhân quả này, vậy nhà nước có phải chịu trách nhiệm ấy hay không? Tôi nghĩ tất cả cùng phải gánh chịu.

        MC:   Tất cả đều phải gánh trách nhiệm?

        HT:   Đều phải chịu trách nhiệm. Không sai! Con trẻ đã đến rồi thì nó phải được sống, có thể tiếp tục sống. Hiện nay có nhiều người đưa ra vấn đề về lương thực, và những vấn đề khác, nói là chúng ta phải khống chế nhân khẩu, những vấn đề ấy nghe qua dường như có đạo lý, thực ra lý lẽ không đủ thuyết phục người. Người đến khi có phước thì ngũ cốc, lương thực trên đất này sẽ tăng trưởng gấp bội, người khi tạo tác nghiệp tội thì ngũ cốc, lương thực sẽ bị giảm bớt, sẽ có rất nhiều tai nạn, cho nên con người vẫn phải lấy việc tích đức làm trọng. 

        MC:   Tích đức làm trọng?

        HT:   Đúng vậy, phải dạy con cho thật tốt, nếu không dạy con thì đó cũng là sai lầm nghiêm trọng.

        MC:   Không dạy dỗ cũng là sai lầm nghiêm trọng ạ?

        HT:   Sai lầm rất lớn, văn hóa Trung Quốc mấy ngàn năm nay được yên ổn dài lâu nói thật ra sự cống hiến của gia đình là to lớn nhất, vì sao vậy? Vì mỗi gia đình đều dạy tốt con trẻ của mình, do đó người nào cũng là người tốt, việc gì cũng là việc tốt. Cho nên thời xưa người làm quan thoải mái, trong các ngành các nghề người ta ngưỡng mộ nhất chính là làm quan, làm quan thanh cao, có địa vị, đãi ngộ cũng rất tốt, không có công việc, không có án để xử, đều là người tốt việc tốt thì làm gì có án để xử, một tháng có năm ba vụ án là quá lắm rồi, đâu giống như bây giờ, kiện tụng xử không xuể. Mỗi ngày chồng chất làm không hết, ngày xưa nào có như vậy, cho nên trong bộ “Tứ Khố Toàn Thư”, hơn phân nửa là những bài văn, bài thơ do những người làm quan này viết, họ không có việc làm nên lấy thơ văn làm tiêu khiển. Cho nên bạn xem, xã hội thời bấy giờ tốt đẹp biết mấy, đó là nhờ điều gì? Nhờ luân lý đạo đức, nhân quả, tôn giáo, đã dạy tốt con người, thời nay hoàn toàn không cần những thứ ấy nữa, do vậy con người học hư rồi, học hư rồi bạn làm sao chấn chỉnh họ đây? Con người không có cách nào chấn chỉnh họ thì ông trời đến chấn chỉnh, trời cao đến chấn chỉnh thì chính là thiên tai.

        MC:   Người thời xưa rất ít có chuyện phá thai, số người cũng không nhiều, vậy mà thời nay mỗi ngày đều giết thai nhi với mức độ lớn như vậy, người trên địa cầu càng ngày càng nhiều, đây là sự việc thế nào ạ? 

        HT:   Đây là do sát nghiệp tạo nên, oan oan tương báo, bạn càng giết thì họ càng nhiều. Chúng tôi nêu một ví dụ rất đơn giản, trước đây hoa màu không có nông dược, không có phân hóa học, cây trái sinh trưởng rất tốt. Bạn xem bây giờ dùng thuốc trừ sâu, dùng phân hóa học mà sâu bệnh ngày càng nhiều thêm, lẽ ra giết chúng rồi thì không còn mới phải, vì sao càng giết càng nhiều? Hơn nữa sức đề kháng của sâu rầy càng lúc càng mạnh hơn, giết không hết.

        MC:   Giết không hết?

        HT:   Không giết thì không có, càng giết thì càng nhiều. Rõ ràng nhất, chúng tôi mười năm gần đây tự mình trồng rau cải, chúng tôi không dùng thuốc trừ sâu, không dùng phân hóa học, có bị sâu bọ ăn không? Có chứ, nhưng rất ít, không nhiều, không giống như quý vị tưởng tượng đâu. Hơn nữa chúng tôi thỏa thuận với sâu bọ. Vườn rau của tôi có dành riêng một góc để cúng dường cho sâu bọ: “Các bn ăn thì đến đây mà ăn, bên kia đ li cho chúng tôi. Loài sâu rất giữ quy củ và phép tắc, chúng tuân thủ điều lệ, chúng không qua góc vườn bên kia. Loài chim cũng như vậy, tôi ở Úc, khuôn viên vườn rất lớn, có trồng ba mươi mấy loại cây ăn quả, trái cây đều rất tươi tốt, chim đến ăn quả, chúng tôi thỏa thuận với chim, chỉ định mấy cây kia dành riêng cúng dường cho chúng, cứ tới bên đó mà ăn. Những cây không được chỉ định thì phải để lại cho chúng tôi, chúng nó đều rất có quy củ, giữ chữ tín, không đi ăn bừa, đều để lại cho chúng tôi. Những cây trái để cúng dường chúng, chúng tôi cũng chăm sóc đàng hoàng, chẳng phải tùy tiện mặc nó tự sinh sôi, không phải vậy. Chúng tôi cũng dùng phân ủ cho chúng, bón phân ủ theo cách xưa, tức là đổ những lá rau hoa quả hư mục vào trong một cái hố, khoảng ba tháng sau thì chúng lên men biến thành phân bón. Đó là phương pháp dân gian, phương pháp xưa, cho nên chúng tôi chăm sóc rất chu đáo. Chúng đều rất cảm ơn, tất cả cùng nhau sinh sống, hòa mục biết mấy, viên mãn biết bao, hà tất phải tàn sát lẫn nhau? Nhất định không giết sâu rầy, không giết sâu bọ, không hại loài chim nhỏ kia. Do vậy chúng tôi có rất nhiều chim, giống như nuôi trong nhà vậy, chúng tự do lắm, mười năm nay chúng tôi đã làm như vậy. Cho nên trong vũ trụ, chẳng có gì khác là phải hài hòa, phải chung sống hòa mục, học thuyết người phương Tây nói cá lớn nuốt cá bé là sai lầm, không đúng đâu. 

        MC:   Không đúng ạ?

        HT:   Không đúng

        MC:   Càng giết thì…

        HT:   Càng giết thì cừu hận càng sâu, báo thù liền đến.  Không sai. Do đó càng giết càng nhiều, bạn không giết thì không có. Chúng ta từ ví dụ của hoa màu, cây trồng thì có thể thấy được rất rõ ràng. Nhất định không được sát hại; hơn nữa không sát hại thì khi họ đến đều là thánh hiền, đều là người tốt đến đầu thai cả. Những kẻ bướng bỉnh, càn quấy sẽ không tới, một khi bạn sát sanh thì chúng toàn bộ kéo tới, còn người tốt thì không tới nữa. 

        MC:   Là nghịch tử ạ?

        HT:   Đúng vậy, người tốt không tới thì xã hội loạn rồi, người tốt không đến, người đến đều là những kẻ phá rối.

        MC:   Tuyệt đối không được phá thai.

        HT:   Đúng vậy, không sai!

        MC:   Thưa sư phụ, con còn một vấn đề nữa. Rất nhiều thai phụ sau khi bệnh viện kiểm tra, phát hiện thai nhi dị thường. Người nhà và bác sĩ đều kiến nghị bỏ đứa bé này, ngài nói họ phải làm sao ạ?

        HT:   Niệm Phật.

        MC:   Niệm Phật?

        HT:   Nhờ Tam bảo gia trì, dùng tấm lòng lương thiện, thuần tịnh, thuần thiện thì dẫu cho đứa trẻ muốn báo oán cũng sẽ biến thành đến đền ơn.

        MC:   Nhờ niệm Phật ạ?

        HT:   Phải, chúng ta phải tin tưởng ý niệm của chúng ta, năng lượng của ý niệm to lớn vô cùng. Nhà khoa học gần đây cũng đưa ra báo cáo rằng ý niệm của chúng ta có thể thay đổi bản thân, có thể thay đổi vũ trụ, có sức mạnh to lớn như vậy! Vì thế không thể không có thiện niệm, nhất định không được có ác niệm.

        MC:   Dạ nếu người mẹ niệm Phật thì có thể chuyển biến tình trạng của thai nhi ạ. 

        HT:   Đúng vậy, không sai, thai nhi dị dạng sẽ trở thành bình thường.

        MC:   Dị dạng biến thành bình thường là nhờ niệm Phật sao?

        HT:   Đúng, đúng rồi. Thật có sức mạnh ấy, bạn xem Tiểu Viện Sơn Tây, các bạn biết rõ trường hợp này mà, bốn mươi mấy người mắc bệnh ung thư, nhờ niệm Phật mà có thể hết bệnh, không cần đến điều trị, không cần đến y dược, niệm suốt ba tháng, kiểm tra lại thì không còn bệnh nữa. Cũng như vậy, đứa trẻ dị dạng ấy sẽ trở thành bình thường.

        MC:   Dạ. Cám ơn sư phụ.

        HT:   Hãy dùng tâm thuần tịnh thuần thiện.

        MC:   Dùng tâm thuần tịnh thuần thiện niệm A-di-đà Phật. Thưa sư phụ, con xin hỏi ngài, hiệp hội đã cung cấp nhân lực, vật lực, tài lực nhiều như vậy để thực hiện chương trình này, chúng ta tận tâm làm tiết mục này, nếu khán giả xem xong rồi, nếu họ nói họ không tin tưởng, ngài nói chúng ta phải làm sao? Làm sao đối mặt ạ?

        HT:   Điều này chẳng cần quan tâm, đừng để trong lòng, họ có thể xem hiểu tức là thiện duyên của họ hiện tiền.

        MC:   Thiện duyên hiện tiền.

        HT:   Khi họ xem mà không tin tưởng, đó là do nghiệp chướng của họ vẫn chưa tiêu trừ, vì thế cứ từ từ vậy. Có thể sau vài năm khi nghiệp chướng của họ tiêu hết rồi, chừng ấy họ có thể tiếp nhận; nghiệp chướng chưa tiêu hết thì họ không thể tiếp nhận, bản thân chúng ta cũng như vậy mà!

        MC:   Bản thân chúng ta cũng như vậy ạ?

        HT:   Đương nhiên rồi, bạn xem năm xưa khi tôi chưa gặp thầy Phương Đông Mỹ, tôi có nghiệp chướng, vào thời điểm đó, năm xưa tôi rất cố chấp, vào lúc đó những lời nói của thầy Phương chưa chắc tôi đã chịu tiếp nhận, cho nên con người theo tuổi tác, theo hoàn cảnh thì suy nghĩ của họ cũng thay đổi, đến khi họ có thể tiếp nhận tức là nghiệp chướng đã giảm nhẹ rồi, còn khi chưa thể tiếp thu là nghiệp chướng họ còn rất nặng.

        MC:   Nhân đây con muốn ở đây nói lời chân thành sám hối với bốn vong nhi yêu quý đã bị con phá bỏ và các vong nhi bé bỏng trong nhiều đời nhiều kiếp đã bị con chối bỏ. Con xin thay mặt cho những người phá thai trên toàn thế giới ở đây xin sâu sắc sám hối, chúng con thật lòng thật dạ nói lời xin lỗi các vong nhi Bồ-tát “Nhng người m vô tri xin li các con, chúng tôi đã sai ri, xin các con th li, tôi cũng khẩn thiết cầu xin chư Phật, Bồ-tát từ bi gia hộ cho các vong nhi Bồ-tát vô tội, từ này về sau chúng tôi nhất định phải lão thật niệm Phật, đoạn ác tu thiện, đem công đức hồi hướng cho các con, hy vọng các con nghe lời, ngoan ngoãn cùng niệm Phật với chúng tôi, cầu sanh Thế giới Tây Phương Cực Lạc, nguyện dưới bầu trời này vĩnh viễn không còn xảy ra chuyện phá thai nữa. Chúng con biết đĩa video này sẽ được phiên dịch thành ngôn ngữ của các nước và lưu hành trên toàn thế giới, con biết có rất nhiều vô lượng vô biên các vong nhi Bồ-tát đều khải thỉnh, muốn được sư phụ ngài siêu độ cho, chúng con nghĩ rằng hiện nay trên toàn thế giới có nhiều Bồ-tát vong nhi như vậy đều hy vọng được siêu độ. Xin sư phụ đại từ đại bi khai thị cho các vong nhi này, làm thế nào để họ lìa khổ được vui ạ?

        HT:   Thánh Hiền của thế xuất thế gian không có một vị nào là không phải bắt đầu từ việc dạy học, cho nên Thích-ca Mâu-ni Phật xuất thế, sau khi khai ngộ, cả đời ngài chuyên việc dạy học, không hề nghỉ dạy một ngày nào, điều này chúng ta từ trong kinh điển ghi chép mà thấy được, Ngài hết sức chăm chỉ và tận trách nhiệm, vì sao phải dạy? Vì con người mà không được dạy thì rất dễ bị mê trong thất tình ngũ dục. Cho nên ngày ngày học, ngày ngày nghe, dần dà sẽ giác ngộ, thất tình ngũ dục không phải là thứ tốt, đó là viên thuốc độc bọc đường, ăn vào thì rất ngon ngọt, sau đó là mất mạng. Thứ được thất tình ngũ dục bao bọc ở trong là địa ngục A-tỳ, là ngạ quỷ, súc sanh, đáng sợ vô cùng. Cho nên nhất định phải hiểu rõ, vì sao Phật phải giảng kinh, không giảng kinh bạn không hiểu rõ, hiện nay tai nạn đã hiện tiền, chúng ta nên giảng kinh nào đây? Trong toàn bộ kinh điển của Phật nhất định phải chọn một bộ kinh điển quan trọng nhất, là bộ kinh thật sự cứu được chúng ta ngay trước mắt, đó chính là kinh Vô Lượng Thọ, cho nên năm rồi tôi ngừng giảng kinh Hoa Nghiêm, Hoa Nghiêm đã giảng được hơn 4.000 giờ rồi, mới giảng được một phần năm, kinh Hoa Nghiêm nếu giảng viên mãn thì ước chừng phải cần 20.000 giờ, không kịp nữa rồi, vì thế tôi đổi sang bộ kinh này. Kinh Vô Lượng Thọ giảng từ đầu đến cuối một lần đại khái cần 1.200 giờ tới 1.300 giờ. Hay nói cách khác, một ngày giảng 4 giờ, phải giảng hết 300 ngày, 300 ngày thì mới giảng được 1.200 giờ, có thể còn hơn một chút. Bộ kinh này đối với chúng ta có lợi ích to lớn, giúp chúng ta chân thật giác ngộ, chân thật hiểu rõ, nhận thức về bản thân, nhận thức về hoàn cảnh, nhận thức về vũ trụ, nhận thức về quá khứ, vị lai, nhận thức về Thế giới Tây Phương Cực Lạc, nhận thức về A-di-đà Phật. Tự mình biết làm thế nào để trở về với tự tánh, trở về với địa vị mình vốn dĩ là Phật kia, bộ kinh này có lợi ích to tát như vậy, cho nên nhất quyết phải nghe, các kinh khác không nghe cũng được, bộ kinh này không thể không nghe. Tôi học Phật 60 năm, giảng kinh đã 53 năm, sau cùng đưa ra quyết định này, chuyên hoằng dương bộ kinh này, tôi sống ở thế gian đây là biểu pháp cho quý vị, làm ra tấm gương tốt, nhất môn thâm nhập, trường thời huân tu. Tôi sống một ngày thì giảng kinh một ngày, cả cuộc đời tôi, 60 năm trước đại sư Chương Gia đã dạy tôi, tôi nguyện cống hiến bản thân tôi cho đức Phật, cuộc đời tôi là do Phật sắp xếp chẳng phải tự tôi an bài. Tôi ở thế gian này, ngày nào ra đi đều là Phật, Bồ-tát sắp xếp cả. Phật, Bồ-tát muốn tôi ở thêm mấy ngày cũng được, tôi cũng sẵn lòng, bằng lòng. Phật, Bồ-tát bao giờ bảo tôi đi thì tôi cũng rất hoan hỉ, tôi tiếp nhận giáo pháp của thầy, tâm an lý đắc, rất tự tại, tất cả là do Phật, Bồ-tát an bài. Ngày nay tôi sống ở Hồng Kông cũng là sự sắp xếp của Phật, Bồ-tát. Phật, Bồ-tát sắp xếp ra sao? Ở Hồng Kông đây tôi có một tín đồ, là lão cư sĩ Hà Trạch Lâm, chúng tôi quen biết nhau hơn 30 năm. Năm 1977, lần đầu tiên tôi đến Hồng Kông giảng kinh, ông ấy ngày nào cũng đến nghe, lần ấy giảng hết bốn tháng, chúng tôi đã kết cái duyên này. Lão cư sĩ đã vãng sanh, ông cúng dường ngôi nhà ông ở cho tôi. Tôi rất bất ngờ, tôi không có ý niệm này, tại văn phòng luật sư ký tên, làm thủ tục rất rõ ràng, đơn giản gọn nhẹ, đây là Phật, Bồ-tát an bài, nào phải tự tôi sắp xếp. Cả đời tôi không có trụ xứ mà bây giờ có nơi ở như vậy là tôi biết Phật muốn tôi trụ ở đây lâu. Tự tôi muốn ở một nơi nào đó lâu dài thì không được, lần trước đến Đài Loan, rất muốn tìm một nơi thích hợp nơi thôn quê ở Đài Loan để ở. Cư sĩ Giản Phong Văn bảo với tôi, tôi còn đem năm, sáu triệu Đài tệ đến nơi ấy xây một căn nhà nhỏ, căn nhà xây xong mới hay rằng không được, nơi ấy đã cho người ta thuê, làm đạo tràng học tập, thời gian thuê còn hai năm nữa. Sau hai năm tôi mới có thể đến ở, thế là thôi vậy, tôi biết duyên chưa chín muồi, nào ngờ nơi ở của lão cư sĩ Hà, mảnh đất nhỏ này còn tốt hơn so với nơi ấy của tôi ở Đài Loan, thanh tịnh, u nhã vô cùng, là Phật an bài cho, nên tâm tôi đã định lại, không đi nơi nào nữa, Hồng Kông có tai nạn, tôi cũng không rời khỏi, Hồng Kông nếu không có tai nạn, tôi vẫn tiếp tục giảng kinh của tôi, một ngày tôi cũng không luống qua, vậy là đúng rồi, cho nên đây là sự sắp xếp của Phật, cả đời tùy thuận theo Phật.

        MC:   Thưa sư phụ, cảm ơn tấm lòng đại từ đại bi của ngài, cảm ơn ngài từ bi khai thị, ngài vất vả rồi, thông qua lời khai thị của ngài đã giúp chúng con hiểu được chân tướng sự thật, ngăn ngừa sau này không phạm sai lầm lớn hơn, để bi kịch giết con không tái diễn mỗi ngày nữa, thông qua khai thị của ngài, chúng con đã hiểu rõ nguyên nhân căn bản của hiện tượng phá thai hỗn loạn trên thế giới, chỉ ra con đường trở về cội nguồn của hạnh phúc. Thưa sư phụ, xin cho phép con thay mặt đại chúng trong xã hội, thay mặt những người đã từng phá thai, đặc biệc là những vong nhi tiểu Bồ-tát bị phá bỏ, chí thành cảm ân ngài. Con ở đây xin thay mặt cho các vong nhi tiểu Bồ-tát đã bị phá thai trong quá khứ, hiện tại và vị lai trên toàn thế giới xin thỉnh sư phụ làm lễ tam quy y cho các bé ạ.

        HT:   Được, ở đây mọi người đã chuẩn bị sẵn một chứng điệp quy y.

        MC:   Các tiểu Bồ-tát mong muốn được ngài quy y cho họ ạ.

        HT:   Đây là tờ chứng điệp quy y, tôi ở đây đọc một lần:“Chng đip quy y Tam bo, A-xà-lê tn nim, ngã đ t Diu Âm, thy tùng kim nht, nãi chí mng tn, quy y Pht-đà lưỡng túc trung tôn, quy y Đt-ma ly dc trung tôn, quy y Tăng-già chư chúng trung tôn, phi nim ba lnA-xà-lê tn nim, ngã đ t Diu Âm, thy tùng kim nht, nãi chí mng tn, quy y Pht-đà lưỡng túc trung tôn, quy y Đt-ma ly dc trung tôn, quy y Tăng-già chư chúng trung tôn.A-xà-lê tn nim, ngã đ t Diu Âm, thy tùng kim nht, nãi chí mng tn, quy y Pht-đà lưỡng túc trung tôn, quy y Đt-ma ly dc trung tôn, quy y Tăng-già chư chúng trung tôn, đây phi nim ba ln. Các thy vong nhi B-tát b phá thai trên toàn cu, chí thành quy hướng Tam bo, l thnh pháp sư Tnh Không làm v A-xà-lê chng minh l Tam quy y, đu có pháp danh là Diu Âm, t đây v sau, cho đến hết th mng, th nương Pht làm thy, th hc pháp tng, th kính tăng chúng, nương theo li Pht dy, tín th phng hành. A-xà-lê Tnh Không chng minh l tam quy y.Nghi thức quy y này là dành cho toàn cầu, về sau mỗi ngày chúng ta đều phải quy y cho các bé, vì sao vậy? Vì mỗi ngày là ngay trong ngày ấy trên toàn cầu đều có các thủy vong nhi bị phá thai. Vì thế mỗi ngày đều làm quy y cho các bé. Mỗi một ngày trên thế giới này, những động vật bị giết hại, bị ăn thịt, không biết là bao nhiêu, chúng tôi mỗi ngày đều làm quy y cho chúng, trong mỗi lần giảng kinh tôi đều đem công đức giảng kinh hồi hướng cho tất cả. Hy vọng quý vị chăm chỉ nghe kinh, nghe kinh giác ngộ, phát tâm Bồ-đề, nhất tâm chuyên niệm A-di-đà Phật, cầu sanh Thế giới Tây Phương Cực Lạc, ở thế giới Cực Lạc nghe pháp tu hành, viên mãn thành tựu Phật quả, cảm ơn mọi người.

        MC:   Vô vàn cảm ơn sư phụ, cảm ơn ngài.

 

        “Quý trng sinh mng. Xin đng đ t cung ca người m tr thành nm m ca con thơ, mi mt sinh mng đu tt đp, đu đáng được yêu thương che ch, mi mt cá th sinh mng đu đáng được tôn trng, cho dù là phôi thai đang tượng hình trong bng m cũng là như vy, không mt ai có lý do tước đot quyn sinh tn ca h. Vy xin bn và người thân đng phá thai, đ thế gii không còn có s tn thương lnh nht, mà tràn đy tình yêu thương thun tnh thun thin.

 

Hip Hi Giáo Dc Pht-đà Hng Kông kính ghi.

 Xem thêm:

Quý Trọng Sinh Mạng, Xin Đừng Phá Thai Giết Con (tập 1)

Quý Trọng Sinh Mạng, Xin Đừng Phá Thai Giết Con (tập 2)

Tin liên quan